Hợp tác quảng cáo

Cách chọn áo ngực khi tập luyện

2:44 PM | 06/06/2017 -
Làm đẹp

Đừng tưởng việc chọn áo ngực khi tập luyện không có gì to tác, nhưng nếu chọn áo không phù hợp nó rất dễ tổn thương của cơ thể. Quá trình tập luyện và chuyển động có thể gây đau đớn tổn thương cho núi đôi. Áo ngực phù hợp sẽ giải quyết rắc rối này.

Vì sao bạn cần áo ngực thể thao?

Khi tập luyện, phần ngực được chuyển động mạnh nên bạn cần một loại áo đủ sức nâng đỡ chúng. Một chiếc áo ngực sẽ giúp:

Hỗ trợ khung ngực: Khi bạn vận động, áo ngực giúp giảm tối thiểu sự chuyển động của bầu ngực, cơ thể bạn sẽ được bao bọc chắc chắn và an toàn hơn khi tập ở cường độ mạnh.

Duy trì độ ẩm: Áo ngực thể thao giúp điều chỉnh linh hoạt hơi ẩm và hơi thở từ lồng ngực, tạo sự thoải mái tối đa cho người mặc. Điều đặc biệt là chúng có thể hấp thụ độ ẩm và tách mồ hôi ra khỏi làn da nên cảm giác khô thoáng mà không bị mất nước.

Giảm thiểu áp lực của ngực: Theo các TS. Joanna Scurr, Đại học Portsmouth, Anh thì: Một chiếc áo ngực thể thao tốt có thể giảm thiểu chuyển động của cơ thể từ 53-59%. Từ đó, giảm thiểu đáng kể cảm giác đau đớn ở ngực xuất hiện.

Bạn chọn loại áo ngực cấu tạo nào?

1. Áo ngực nén hay dạng cúp bầu ngực?

- Áo ngực nén: Loại áo có chức năng “nén” ngực để hạn chế sự chuyển động của ngực. Thường thích hợp cho những người sử dụng áo ngực cỡ A và B (cup A và B) và trong các buổi tập có cường độ tác động thấp đến vừa phải.

- Cúp bầu ngực: Kiểu này có một cup bao quanh và hỗ trợ cả hai bầu núi đôi một cách riêng biệt. Loại này lý tưởng cho ngực cỡ D và DD. 

2. Áo ngực “vận động viên” hay áo dây đai rộng?

- “Racerback” còn gọi là áo “vận động viên”, hay áo lót chữ T: Các dây đai áo ngực ôm sát với cơ thể, giúp nâng đỡ phần ngực hoàn hảo và khiến bạn dễ chịu và tự tin.

- Dây đai to bản: Phần vai dây đai to bản giúp phân phối trọng lượng tốt hơn so với phần lưng chữ T, có khả năng điều chỉnh được và được độn thêm.

Chọn áo ngực đúng size

Sau khi đã chọn được loại áo ngực mình thích, bạn cần tiến hành chọn chiếc áo cụ thể, sao cho nó vừa với cơ thể bạn. Hãy chú ý các điều sau:

Cổ áo: Không bị cọ xát mạnh vào phần dưới cánh tay, móc cài không bị cọ xát vào da.

Đai áo: Cần đủ sát để nó không trượt xung quanh khi bạn di chuyển, nhưng không quá chặt đến nỗi hằn lên da hoặc khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Dây đeo: Nên vừa sát và không quá chật, hỗ trợ tốt mà không hằn vào da.

Quả áo: Vừa khít, ôm sát lấy khung ngực mà vất hít thở thoải mái khi cài áo ở nấc giữa. Nếu ở dạng quả áo riêng, bầu ngực được chứa vừa vặn, không tràn ra theo bất kỳ hướng nào. Phần vải ở bầu áo phải trơn tru, không được nhăn nhúm và không lớn hơn bầu ngực.

Phía trước: Các cạnh dưới áo ngực giữa các bầu ngực phải nằm phẳng trên cơ thể và không mở rộng ra khỏi ngực. Nếu phía trước không nằm phẳng, bạn có thể cần phải chọn áo ngực rộng hơn.

Gọng áo: Nếu áo ngực có gọng, nó phải chạy theo các nếp gấp tự nhiên của bộ ngực thay vì tựa vào đó hoặc ăn sâu vào. Nếu gọng tựa cao hơn trên lồng ngực của bạn, có thể do vòng dây quá nhỏ.

 Nguyên Hạnh

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Gia đình khỏe