Hợp tác quảng cáo

Càng rửa mặt nhiều càng hại da

8:00 PM | 02/06/2014 -
Làm đẹp

Ra đường bụi bẩn khi về nhà bạn muốn rửa mặt cho sạch, nhất là khi nắng nóng, ra nhiều mồ hôi khiến bạn có nhu cầu rửa mặt hơn bình thường… Vậy rửa mặt nhiều có tốt không?

rua-mat-dung-cach

Vệ sinh da mặt giúp loại bỏ bụi bẩn và những tác nhân gây bệnh cho da, nhưng các chuyên gia cảnh báo rằng, không nên lạm dụng việc này vì nó có thể làm mất lớp chất béo có tác dụng ngăn cản sự mất nước qua da. Nhất là hiện nay khi mà càng ngày các chị em càng sử dụng sữa rửa mặt nhiều, các thành phần hóa học có trong sữa rửa mặt sẽ đánh bay lớp da này nhanh chóng hơn.

Kể cả với những trường hợp da dầu, cũng không nên rửa mặt nhiều lần trong ngày vì ngoài tác dụng rửa sạch dầu trên da nó có thể lấy đi hết lượng nước có trong da của bạn dẫn đến hiện tượng thiếu nước.

Nhưng với mùa hè đối với những bạn ra mồ hôi quá nhiều thì phải xử lí vấn đề này như thế nào. Theo Depplus, vài lưu ý rửa mặt dưới đây sẽ giúp giảm bớt một vài vấn đề thường gặp về da:

- Rửa sạch bản tay trước khi rửa mặt. Những bụi bẩn, vi trùng còn bám và dầu, mồ hôi tiết ra từ lòng bàn tay của bạn có thể chuyển lên vùng da mặt khi bạn không rửa sạch tay trước khi rửa mặt, khiến mục đích rửa mặt của bạn trở nên vô ích.

- Buổi trưa, bạn có thể rửa mặt nhưng chỉ dùng nước, rửa nước ấm một lượt sau đó rửa qua nước lạnh, ấm lạnh thay thế nhau nhiều lần như thế cũng là cách để bạn tỉnh táo, thoải mái bước vào một buổi chiều làm việc hứng thú.

- Nếu thời gian chính của bạn là ở ngoài đường (trên 2 giờ), cảm thấy mặt có nhiều bụi bẩn thì nên rửa 2 lần/ngày. Riêng buổi tối thì lần đầu rửa với sữa rửa mặt dạng bọt, lần thứ 2 rửa với sữa rửa mặt dạng sữa.

- Nếu rửa mặt bằng nước ấm, bạn nên rửa nước lạnh lần cuối ngoài tác dụng thu nhỏ lỗ chân lông còn làm cho đầu óc tỉnh táo, thần khí thoải mái, da mặt sạch sẽ, tăng cường khả năng thích nghi với thời tiết.

- Khi dùng khăn, hãy chấm nhẹ lên da chứ đừng chà mạnh. Chà mạnh khiến bạn cảm thấy sạch, nhưng có thể làm da bị tổn thương. Cũng không nên lấy khăn của người khác để lau mặt, làm như thế sẽ tránh lây nhiễm vi khuẩn từ da của người khác.

- Khi chọn sữa rửa mặt, hãy tìm những sản phẩm làm sạch từ dầu tự nhiên, các loại dầu thực vật.

- Ngay sau khi rửa mặt và lau khô khi da đang ẩm hãy sử dụng kem dưỡng là thời điểm tốt nhất để giữ cho làn da luôn mịn màng, tươi trẻ.

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con