Hợp tác quảng cáo

Chăm sóc đôi mắt để luôn sáng, đẹp rạng ngời

8:30 AM | 01/11/2015 -
Làm đẹp

(SKGĐ) Nhiều chị em đã rất lo lắng khi đôi mắt chợt sưặng nề, mí dưới cứ đùn lên những bọng mỡ, mí trên thì lăm le sụp xuống khiến gương mặt vừa già nua, vừa xấu xí.

Có nhiều cách để bảo vệ và chăm sóc cho đôi mắt trước khi dùng đến biện pháp giải phẫu thẩm mỹ:

1. Dùng nước trà lạnh đánh tan quầng thân bọng mắt

Bạn có thể thực hiện mỗi ngày phương pháp cho cốc trà vào ngăn đá khoảng 15 phút, sau đó dùng bông tẩy trang nhúng vào nước trà rồi đặt lên mắt. Phương pháp này sẽ giúp mắt giảm quầng thâm và bọng mắt từ từ.

2. Massage nhẹ nhàng quanh mắt

Trước khi đi ngủ, dùng ngón áp út ấn 10 lần nhẹ nhàng lên vùng bọng mắt. Thỉnh thoảng massage nhẹ nhàng quanh mắt, bấm nhẹ các huyệt vùng mắt để tăng cường tuần hoàn máu, làm các tế bào hoạt động hiệu quả hơn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

3. Dùng sữa nguyên kem để lạnh cho đôi mắt sưng mọng

Sáng sớm, để “cứu vãn” đôi mắt sưng mọng sau một đêm dài, bạn nên dùng bông gòn nhúng vào sữa nguyên kem để lạnh. Nằm xuống và đắp miếng bông lạnh lên mí mắt khoảng 5-10 phút. Hoặc nhúng bông vào trà xanh ướp lạnh, đắp lên hai mắt khoảng 2 phút.

4. Bổ sung vitamin bằng thực phẩm

Ăn nhiều loại thực phẩm chứa vitamin A, C, E và B2 có lợi cho việc bảo dưỡng mắt, các loại rau quả màu đỏ, vàng, cam, nhất là quả việt quất.

6. Uống nhiều nước

Uống nhiều nước hàng ngày để loại bớt độc tố và khoáng thừa ra khỏi cơ thể. Các loại vitamin này có nhiều trong cá, cà rốt, đu đủ, gan động vật, các loại họ đậu. Ngoài ra, nên ăn những thực phẩm có lợi cho mắt như beta-carotene, vitamin A, C và E.

Vũ Hùng

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con