Hợp tác quảng cáo

Chạy bộ cũng giúp làn da bạn hồng hào và mịn màng

4:31 PM | 11/01/2017 -
Làm đẹp

Người ta còn ví 30 phút chạy bộ tương đương với một liệu trình chăm sóc da. Theo trang Lifehack, nếu bạn còn phân vân mỗi khi xỏ giày vào chân thì hãy tham khảo ngay 5 lợi ích với da khi chạy bộ dưới đây.

Chạy bộ giúp tăng lưu thông máu, sửa chữa tế bào da hư hỏng

Việc bạn đỏ mặt khi chạy bộ chính là bằng chứng của việc tăng tế bào hồng cầu đến da. Những hồng cầu này sẽ cung cấp ôxy và dinh dưỡng, sửa chữa tế bào da hư hỏng do mặt trời và các gốc tự do trong cơ thể gây ra. Chạy bộ cũng khiến da mặt của bạn trở nên hồng hào và có sức sống hơn.

Chạy bộ giúp thải độc và trẻ hóa làn da

Chạy bộ giúp tăng cường luân chuyển máu, một phần chất độc trong cơ thể sẽ được đào thải theo lưu lượng máu, phần khác được đẩy ra theo lượng mồ hôi toát ra ngoài cơ thể.

Chạy bộ cũng thúc đẩy việc sản xuất các nguyên bào sợi - tế bào da chịu trách nhiệm sản sinh collagen làm tăng độ đàn hồi và trẻ hóa làn da.

Chạy bộ giúp làm sạch lỗ chân lông

Khi cơ thể toát mồ hôi, lỗ chân lông giãn ra kéo theo bụi bẩn và các chất kích thích gây mụn đầu đen được đẩy ra ngoài. Nhờ đó, da của bạn cũng sẽ trở nên sạch và sáng hơn. Tất cả những gì bạn cần lưu ý ở đây chỉ là vệ sinh da sạch sẽ sau mỗi lần tập.

Chạy bộ giúp giảm viêm nhiễm da và tình trạng mụn trứng cá

Chạy bộ làm giảm mức cortisol - hormone gây căng thẳng trong cơ thể. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ tránh được cortisol dư thừa sản xuất quá nhiều bã nhờn, gây ra tắc nghẽn lỗ chân lông và tình trạng mụn.

Chạy bộ thúc đẩy giấc ngủ, tăng thời gian tái tạo da

Tập chạy bộ thường xuyên cũng giúp bạn cải thiện giấc ngủ. Bạn càng ngủ ngon thì làn da của bạn càng có thời gian để phục hồi và sản sinh các tế bào mới. Tình trạng quầng thâm mắt cũng theo đó mà giảm rõ rệt.

Thiên Nga

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con