Hợp tác quảng cáo

Chị em mê làm đẹp cần tránh các liệu pháp làm đẹp này trong mùa hè

8:00 PM | 20/05/2022 -
Làm đẹp

Cái nắng gay gắt đang ập đến khiến chúng ta gặp khó khăn để giữ cho làn da khỏe mạnh. Nhiệt độ và độ ẩm cao khiến làn da trông mệt mỏi, rám nắng và gần như thiếu sức sống.

Mặc dù một số phương pháp làm đẹp phổ biến và được nhiều người lựa chọn, nhưng không phải tất cả các phương pháp điều trị đều như nhau. Có một số liệu pháp làm đẹp bạn nên tránh trong mùa hè.

1. Cấy tóc

Cấy tóc là phương pháp phẫu thuật thay thế tóc vĩnh viễn, cho phép điều trị chứng hói đầu ở cả nam và nữ. Quá trình này thường kéo dài 6-8 giờ được thực hiện dưới gây tê cục bộ.

Tuy nhiên, thời gian phục hồi không ngắn như quảng cáo. Tình trạng kích ứng liên tục đối với mảnh ghép được đặt vào người nhận cùng với vảy gây ngứa và thậm chí nhiễm trùng nặng hơn vào mùa hè do nhiệt độ quá cao và đổ mồ hôi.

Ngoài ra, nhiệt độ cao cũng làm giảm khả năng sống sót của mảnh ghép sau khi cấy. Do đó, bạn nên tránh cấy tóc trong mùa hè.

2. Lột da hóa học

Lột da hóa học là một loạt các giải pháp da được áp dụng trên da và tẩy da chết sâu dẫn đến bong tróc da. Tuy nhiên da để lộ lớp da thô bên dưới rất dễ bị cháy nắng và rám nắng.

Chi em me lam dep can tranh cac lieu phap lam dep nay trong mua he

Lột da hóa học là một loạt các giải pháp da được áp dụng trên da và tẩy da chết sâu dẫn đến bong tróc da.

Do đó, mùa hè không phải là mùa lý tưởng để lột da bằng hóa chất vì thực tế là bạn không thể chống nắng tuyệt đối.

3. Tái tạo bề mặt da bằng tia laser

Tái tạo bề mặt da bằng tia laser cho phép tái tạo da thông qua sản xuất collagen tự nhiên, dẫn đến căng da, cải thiện nếp nhăn và sẹo. Tuy nhiên, quy trình này không chỉ gây đau đớn mà còn tạo thành vảy trên da 3 đến 10 ngày tùy thuộc vào cường độ của tia laser được sử dụng.

Do đó, ận nên chống nắng tuyệt đối trong thời gian đó. Không tuân theo biện pháp chống nắng đầy đủ sẽ làm đen da, về mặt y học gọi là chứng tăng sắc tố sau viêm (PIH).

4. Hút mỡ

Hút mỡ là một phương pháp phẫu thuật để loại bỏ lớp mỡ dưới da khỏi da. Đây được coi là một thủ thuật giảm cân và không được khuyến khích. Phương pháp này được thực hiện dưới sự gây mê toàn thân với sự giám sát của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ.

Thường mất 6 giờ để hoàn thành quy trình nhưng kết quả không được nhìn thấy ngay. Bạn sẽ dễ dàng che giấu hơn trong mùa đông dưới nhiều lớp quần áo. Do đó, mùa đông là lý tưởng nếu bạn muốn hút mỡ.

Chi em me lam dep can tranh cac lieu phap lam dep nay trong mua he

Mùa đông là lý tưởng nếu bạn muốn hút mỡ.

5. Sử dụng retinoids kê đơn

Trong khi retinol là một dẫn xuất nhẹ của vitamin A, retinoids mà những loại được bác sĩ da liễu kê đơn có thể rất khắc nghiệt đối với làn da trong mùa hè. Các loại retinoid kê đơn như tretinoin, isotretinoin và adapalene có tính nhạy cảm với ánh sáng. Vào mùa hè, da có khả năng bị bỏng nếu bạn được kê đơn các loại retinoid này và nên tránh bằng mọi giá.

Tuy nhiên, bỏ qua tất cả các liệu pháp chăm sóc sắc đẹp trong mùa hè không bao giờ là một ý tưởng hay. Bạn có thể lựa chọn các phương pháp điều trị như mài da bằng thủy lực (hydrafacial), aquagold, huyết tương giàu tiểu cầu PRP cho khuôn mặt và thuốc tăng cường làn da để bổ sung nước trong mùa hè.

Bên cạnh đó, botox và chất làm đầy da dùng cả năm mà không cần do dự. Việc tẩy lông laser có thể được lựa chọn một cách thận trọng trong mùa hè vì da có nhiều khả năng bị bỏng trên da rám nắng nhưng nó không phải là chống chỉ định tuyệt đối.

Xem thêm: Bệnh tay - chân - miệng và nỗi ám ảnh của những bà mẹ

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con