Hợp tác quảng cáo

Chị em muốn già nhanh, cứ mặc sức làm những điều này

5:13 PM | 16/05/2016 -
Làm đẹp

Nếu bạn đang có 5 lối sống dưới đây, thì thì hãy nhanh chóng từ bỏ, bởi bạn sẽ già sớm hơn tuổi thật đấy.

1. Dùng nhiều đồ uống có chất kích thích

Cà phê, rượu bia, thuốc lá và những buổi tiệc tùng thâu đêm… là những thứ mà bạn hủy hoại nhan sắc của mình nhanh chóng.

Bạn sẽ trông già đi 5 tuổi nếu thường xuyên dùng chất có cồn và già đi 10 tuổi chính là cái giá cho việc hút thuốc lá hàng ngày.

2. Trọng lượng tăng giảm bất thường

Khi cân nặng xuống quá nhanh, da sẽ không kịp đàn hồi và dễ bị nhăn, chảy xệ. Còn khi cân nặng lên quá nhanh, da sẽ dễ bị rạn và lão hóa do áp lực.

Cũng chẳng lạ khi những người có cân nặng lên xuống thất thường sẽ dễ xuống sắc nhất.

3. Tiếp xúc thường xuyên với môi trường ô nhiễm

Không khí ô nhiễm bên ngoài với nhiều bụi bẩn sẽ gây tắc lỗ chân lông - trực tiếp ảnh hưởng đến cơ thể từ ngoài vào trong.

Nếu bạn làm công việc ngoài trời, thì  nên cân nhắc che chắn và dùng kem chống nắng thường xuyên vì nắng sẽ làm da bị sạm và lão hóa.

4. Thường xuyên trang điểm

Người thường xuyên trang điểm nhưng lại không tẩy trang kỹ và chăm dưỡng da sẽ dễ khiến da bị xuống cấp.

Đa phần mỹ phẩm đều có những hóa chất không tốt cho da, nếu như bạn là người có công việc buộc phải trang điểm hàng ngày.

Hãy cố gắng tẩy trang thật sạch, dùng sữa rửa mặt phù hợp và chăm sóc da với các loại kem dưỡng, mặt nạ để da luôn khỏe mạnh.

5. Người hay thức khuya và thiếu ngủ

Giấc ngủ rất cần thiết với mỗi người vì đó là thời gian để cơ thể nghỉ ngơi, thư giãn và phục hồi. Một giấc ngủ “đủ chuẩn” phải kéo dài từ 7-9 tiếng tùy theo độ tuổi và cơ địa.

Theo nghiên cứu, chúng ta nên ngủ trước 11 giờ đêm, vì từ 11 giờ đêm đến 5 giờ sáng là lúc cơ thể thực hiện cơ chế thải độc và tái tạo các tế bào mới.

Thiên Nga

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con