Hợp tác quảng cáo

Chữa da nhờn cực dễ

7:30 PM | 27/06/2014 -
Làm đẹp

Vào mùa hè khiến những ai có làn da nhờn càng thêm phần khó chịu. Nếu không kịp thời khắc phục tình trạng trên các tuyến nhờn sẽ hình thành nên mụn trứng cá, mụn bọc.

da nhờn

Sau đây, là một số mẹo giúp bạn khắc phục tình trạng trên đơn giản mà hiệu quả:

Sử dụng nước muối

Lấy một lượng muối phù hợp pha với nước sôi để nguội hay nước lọc thành dạng hỗn hợp, sau đó cho vào bình để sử dụng hàng ngày. Dùng khăn giấy thấm dung dịch muối đã pha sau đó lau nhẹ lên da mặt. Bạn nên sử dụng hàng ngày khoảng 1-2 lần để đạt hiệu quả nhanh nhất.

Dùng nước trà xanh

Để hạn chế da nhờn bằng nước trà xanh bạn lấy một lượng vừa đủ lá trà đã rửa sạch sau đó đun sôi với nước. Đổi nước sôi lần thứ 2, để ngân lá trà trong 15 phút, rồi bỏ lá trà . Thoa nước trà xanh mát lạnh lên mặt và để khô tự nhiên để đạt hiệu quả tốt nhất không nên rửa lại bằng nước.

Lấy nước trà vừa pha xong để trong tủ lạnh dùng dần. Mỗi lần pha chỉ nên dùng trong 2 ngày.

Nước trà xanh đậm đặc có tác dụng xe nhỏ lỗ chân lông, làm sáng màu da, chống nhờn hiệu quả trong thời gian dài.

Nước lạnh

Nước đá có khả năng kiểm soát da nhờn hiệu quả. Biện pháp đơn giản nhất để hạn chế da nhờ chính là nước đá. Tốt nhất bạn nên để sẵn một bát nước trong tủ phòng khi cần thiết. Nó sẽ giúp duy trì tình trạng tốt nhất của da,đặc biệt trong một buổi tiệc hay khi bạn có cái hẹn đặc biệt nào.

Xịt một ít nước đá lạnh lên mặt ít nhất 3-4 lần/ngày trước khi rời khỏi nhà. Da sẽ tạm ngừng sản xuất chất nhờn và các lỗ chân lông sẽ đóng lại ngay lập tức.

Kiểm soát stress

Stress là một trong những nguyên nhân gây rối loạn hormone và làm tăng lượng dầu được tiết ra. Vì thế, hãy tìm cách khống chế stress nếu bạn không muốn da bị mụn.\

Chế độ ăn uống hợp lý

Theo Phunutoday, việc uống nước hàng ngày, ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi để da luôn đẹp và hạn chế nhờn, mụn.

Với những mẹo đơn giản trên giúp bạn có thể kiểm soát được độ nhờn của da một cách hiệu quả để làn da nhờn của bạn không còn là lỗi lo trong mùa hè này.

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con