Hợp tác quảng cáo

Chữa rụng tóc ngay tại nhà với tỏi và dầu ô liu

9:41 AM | 02/12/2015 -
Làm đẹp

(SKGĐ) Theo Naturalnews, ngoài việc tiêu thụ tỏi và dầu ô liu mỗi ngày, bạn cũng có thể chế hỗn hợp chống rụng tóc đơn giản từ hai nguyên liệu này.

Tỏi và dầu ô liu có các vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả.

Tỏi và dầu ô liu có các vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả.

Thứ nhất: Tỏi có khả năng bổ sung chất dinh dưỡng rất cần thiết cho da đầu để kích thích sự lưu thông máu và cũng bảo vệ các nang tóc. Vì vậy, nếu bạn tiêu nó thường xuyên, nó sẽ kích thích sự phát triển tóc và tăng cường bảo vệ mái tóc của bạn.

Bên cạnh đó, một số khoáng chất và vitamin có trong tỏi có lợi cho sự tăng trưởng tóc.

Kẽm và đồng: Kẽm đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất các tế bào lông để ngăn ngừa rụng tóc, và tỏi là một nguồn tuyệt vời của kẽm. Đồng cũng là nguyên tố cần thiết giúp ngăn ngừa rụng tóc và thúc đẩy tóc mọc nhanh, đó là lý do tại sao nó là một thành phần phổ biến trong nhiều loại thuốc điều trị rụng tóc.

Sulfur: Tỏi có chứa một số lượng tốt của lưu huỳnh, nó rất cần thiết cho tóc, móng và da, thiếu lưu huỳnh thường dẫn đến rụng tóc, móng tay giòn và khô da.

Vitamin C và vitamin B: Tỏi cũng rất giàu vitamin C, B-1 và B-6, tất cả đều rất cần thiết để bảo vệ tóc khỏi gãy rụng và thúc đẩy tăng trưởng tóc.

Sắt: Thiếu sắt là một trong những lý do phổ biến nhất gây rụng tóc ở phụ nữ tiền mãn kinh. Tỏi là một nguồn chất sắt, thường xuyên ăn tỏi là một cách đơn giản để cải thiện tình trạng này.

Thứ hai: Dầu ô liu có đặc tính chống nấm và chống vi khuẩn, có nghĩa là nó sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn trên da đầu làm tổn hại đến các nang tóc của bạn. Và các nang tóc không lành mạnh và yếu là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất cho việc rụng tóc.

Sự hiện diện của chất chống ôxy hóa trong dầu ô liu cũng tăng cường sức khỏe của da đầu. Massage da đầu với dầu ô liu sẽ cải thiện lưu thông máu, do đó thúc đẩy tăng trưởng tóc.

Công thức chữa rụng tóc với tỏi và dầu ô liu:

Nguyên liệu: 

- 1/4 chén dầu ô liu

- 10 củ tỏi

Thực hiện:

- Bóc vỏ và nghiền nát củ tỏi và xay nhuyễn

- Trộn dầu ô liu với tỏi thành hỗn hợp đặc sệt

- Thoa chúng lên tóc và da đầu của bạn, massage nhẹ nhàng mỗi ngày và bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt trong một số ngày.

Để có mái tóc khỏe mạnh:

1. Bạn nên có đủ các axit béo thiết yếu (nguồn tốt: quả óc chó, quả bơ, hạt lanh và cá)

2. Tăng lượng bioton (đậu, yến mạch và gạo nâu)

3. Tiêu thụ các loại thực phẩm giàu chất sắt (rau xanh, hạt điều, quả sung, quả mọng và tỏi tây)

4. Bạn nên biết rằng suy giáp có thể gây rụng tóc. Cải thiện tình trạng này bằng cách tiêu thụ rau biển giàu i-ốt (tảo bẹ)

5. Bổ sung vitamin E (hạt hướng dương, hạnh nhân, nấu chín rau bina và mơ khô)

6. Giúp da đầu lưu thông với các loại tinh dầu và thảo dược (tinh dầu hương thảo, tinh dầu bạc hà, lô hội, dầu hoa oải hương và cây tầm ma châm chích).

Duy Tường

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con