Hợp tác quảng cáo

Chuyên gia Nhật dạy 5 bước gội đầu đúng cách giúp tóc óng mượt

11:00 AM | 21/04/2023 -
Làm đẹp

Nhiều người bị rụng tóc, tóc khô hoặc tóc dầu, ngoài thói quen sinh hoạt và căng thẳng, những vấn đề này còn có thể do gội đầu sai phương pháp.

Về vấn đề này, chương trình tạp kỹ truyền hình TBS của Nhật Bản từng mời Ryuki Ohba, người từng là thợ cắt tóc của Nhật hoàng Akihito và Thái tử Naruhito khi đó từ năm 2007 đến 2017, chia sẻ cách gội đầu đúng phương pháp trên chương trình.

Ryuki Ohba cho biết nếu không gội đầu không những không thể làm sạch tóc triệt để mà còn đẩy nhanh quá trình lão hóa của da đầu và gây rụng tóc. Gội đầu đúng cách ngăn ngừa lão hóa da đầu và làm dịu tóc bạc, rụng tóc, khô và các vấn đề khác.

Bước 1: Rửa sơ qua nước

Hầu hết mọi người trước tiên sẽ làm ướt tóc bằng nước trước khi thoa dầu gội, nhưng Ryuki Ohba gợi ý rằng thay vì chỉ xả bằng nước thường, hãy xả bằng nhiều nước ấm trong khoảng 2 đến 3 phút.

Điều này không chỉ làm ướt hoàn toàn tóc mà còn rửa sạch phần lớn bụi bẩn trên tóc và da đầu để dầu gội tạo bọt tốt hơn. Ngoài ra, nhiệt độ nước tốt nhất là 38 độ C, gần với nhiệt độ cơ thể để không gây kích ứng da đầu.

Bước 2: Thoa dầu gội đầu

Sau khi đổ dầu gội ra tay, xoa đều vào lòng bàn tay để tạo bọt, sau đó thoa vào chân tóc, luồn các ngón tay vào tóc và lắc nhẹ lên xuống, bọt sẽ càng nhiều hơn nhờ sự giúp đỡ của các luồng không khí.

Chuyen gia Nhat day 5 buoc goi dau dung cach giup toc ong muot
Đổ dầu gội ra tay, xoa đều vào lòng bàn tay để tạo bọt, sau đó thoa vào chân tóc, luồn các ngón tay vào tóc và lắc nhẹ lên xuống.

Bước 3: Massage da đầu

Ryuki Ohba nói rằng bạn có thể tưởng tượng đầu của mình như một quả đào, xoa bóp bằng sức mạnh khi chạm vào quả đào và sử dụng cùi của ngón tay thay vì móng tay. Bắt đầu từ hai bên tai, hơi cong các đốt ngón tay, từ từ ấn lên trên, dùng đầu ngón tay vẽ một vòng tròn, khoảng 3 phút sau có thể xả nước.

Bước 4: Dùng khăn ấn để loại bỏ nước thừa trên tóc

Không nên dùng khăn chà mạnh lên tóc sau khi gội vì dễ làm tổn thương lớp biểu bì, làm tóc xơ rối, thậm chí dẫn đến gãy, rụng tóc. Ryuki Ohba chia sẻ rằng phương pháp đúng là dùng khăn ấn nhẹ lên tóc và để khăn hút bớt độ ẩm dư thừa.

Bước 5: Sấy khô tóc bằng hơi ấm + hơi lạnh

Trên thực tế, sấy tóc cũng rất khoa học, đầu tiên bắt đầu thổi từ phía sau đầu nơi có nhiều tóc nhất. Dùng luồng khí ấm thổi toàn bộ tóc đến độ khô 90%, sau đó dùng luồng khí lạnh để sấy khô hoàn toàn.

Chuyen gia Nhat day 5 buoc goi dau dung cach giup toc ong muot
Trên thực tế, sấy tóc cũng rất khoa học, đầu tiên bắt đầu thổi từ phía sau đầu nơi có nhiều tóc nhất.

Điều này làm tăng độ bóng của tóc và giúp định hình nó. Trong quá trình sấy không nên để máy sấy tóc quá gần đầu, thường xuyên thay đổi hướng gió để tránh làm tóc hư tổn.

Một nhóm đối chứng cũng được tìm thấy trong chương trình để so sánh phương pháp gội đầu của chính họ với phương pháp của chuyên gia Ryuki Ohba, kết quả cho thấy mái tóc được gội theo đúng các bước trở nên mượt mà và bóng mượt hơn .

Xem thêm: Tốt nhất là không nên đặt 4 thứ này trong phòng tắm, sai lầm nhiều người mắc phải làm hại cho sức khỏe

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con