Hợp tác quảng cáo

Da đẹp, dáng thon nhờ ngủ trưa

10:51 AM | 17/06/2015 -
Làm đẹp

(SKGĐ) Ngủ đủ giấc mỗi đêm rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp, nhưng bạn có biết giấc ngủ ngắn mỗi buổi trưa cũng rất có lợi cho sắc đẹp của bạn?

Trong một giấc ngủ ngắn, bạn sẽ không ngủ quá sâu, nhưng bạn có đủ thời gian để thư giãn tâm trí và cơ thể của bạn. Cơ thể sẽ lấy lại năng lượng để tiếp tục cho các hoạt động sống.

Dưới đây là 5 lợi ích hàng đầu của giấc ngủ trưa đối với sắc đẹp, theo Boldsky:

Da đẹp dáng thon nhờ ngủ trưa

Da đẹp dáng thon nhờ ngủ trưa

Ngủ trưa để phục hồi làn da

Toàn bộ cơ thể của bạn sữ được trải qua quá trình phục hồi, sửa chữa khi bạn có một giấc ngủ ngắn. Điều này giúp duy trì sự trẻ trung của làn da. Ngoài ra, nó cũng giúp thay thế các tế bào chết với các tế bào mới và trẻ hóa làn da.

Ngủ trưa giúp cân bằng nội tiết

Mất cân bằng hormone là lý do phổ biến nhất gây khó khăn đối với việc làm đẹp của chị em. Cho cơ thể bạn được nghỉ ngơi bằng cách ngủ ngắn sẽ giúp cân bằng nội tiết. Điều này sẽ thể hiện trên da của bạn bằng cách giảm sắc tố và mụn trứng cá.

Ngủ trưa ngăn chặn lão hóa sớm

Hormone căng thẳng gia tăng có thể gây lão hóa sớm và nhiều vấn đề liên quan đến sắc đẹp. Ngủ ngắn giúp bạn đẹp hơn, kiểm soát mức độ của hormone căng thẳng. Đồng thời, có một giấc ngủ ngắn, collagen được sản sinh và tăng cường, giúp cải thiện độ đàn hồi của làn da. Đây là một trong những lợi ích làm đẹp của giấc ngủ trưa mà các chuyên gia nhấn mạnh.

Ngủ trưa giúp giảm cân

Sara Mednick, một nhà nghiên cứu y học giấc ngủ của Đại học California (Mỹ) cho thấy, việc ngủ trưa khoảng 20-90 phút trước 16 giờ có thể giúp bạn giảm cân đáng kể. Bạn có thể có được thân hình thon gọn mà không cần phải tập luyện cực nhọc hay có chế độ ăn kiêng kham khổ.

Ngủ trưa giúp chữa bệnh nhanh hơn

Nếu bạn đang bị bệnh, bạn có thể sẽ phục hồi nhanh chóng nếu có những giấc ngủ ngắn vào buổi trưa. Đồng thời, nó cũng giúp kiểm soát mụn nhọt, mụn trứng cá và sạm da, nhăn da. Một giấc ngủ tốt cũng sẽ giúp mụn và vết sẹo mau lành.

Song Nữ

 

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con