Hợp tác quảng cáo

Đánh tan quầng thâm ở mắt thật đơn giản

11:17 AM | 26/07/2018 -
Làm đẹp

Tuổi tác, các yếu tố môi trường, thay đổi nội tiết tố, nếp nhăn… khiến mắt bạn thâm quầng. Những cách sau có thể hô biến sự xấu xí này.

Đánh tan quầng thâm bằng nước lạnh

Danh tan quang tham o mat that don gian

Nước lạnh làm dịu mát vùng da mỏng manh quanh mắt, tưới ẩm biểu bì quanh mô mắt. Ngâm 2 miếng bông gạc trong nước lạnh và đắp lên mắt chừng 5-10 sẽ cho hiệu quả.

Đánh tan quầng thâm bằng dưa chuột (dưa leo)

Danh tan quang tham o mat that don gian

Nguồn vitamin K và chất chống ôxy hóa giúp kích thích tuần hoàn máu, giảm bọng mắt và làm sáng vùng da quanh mí mắt. Bạn nên dùng lát dưa đã để lạnh khoảng 15 phút, đắp lên vùng mắt khoảng 20 phút mỗi tối trong thời gian để cải thiện rõ rệt vết quầng thâm.

Đánh tan quầng thâm với túi trà lạnh

Danh tan quang tham o mat that don gian

Chất tanin trong túi trà (trà túi lọc) có tác dụng làm xẹp bọng mắt bị sưng và giảm độ đậm của vùng da quanh mắt. Bạn hãy đặt lên mắt các túi trà mát lạnh và ẩm trong khoảng 10-15 phút. Để tiện lợi, bạn nên ngâm sẵn trà và đặt vào tủ lạnh qua đêm cho túi trà lạnh chườm mắt vào sáng hôm sau. Thực hiện 2 lần/tuần.

Đánh tan quầng thâm bằng thìa lạnh

Danh tan quang tham o mat that don gian

Đôi mắt sẽ được thư giãn khi bạn đặt một cái thìa mát (lạnh) và xoa lên mắt theo chiều vòng tròn cho đến khi chiếc thìa ấm lại.

Đánh tan quầng thâm với nước hoa hồng

Danh tan quang tham o mat that don gian

Loại nước này chứa nhiều vitamin A, C và các chất chống ôxy hóa giúp hồi sinh làn da mệt mỏi.

Dùng nước hoa hồng xoa bóp vòng tròn xung quanh mắt sẽ giúp loại bỏ các vết thâm. Ngoài ra có thể dùng bông thấm nước hoa hồng bôi quanh mắt hoặc trộn nước hoa hồng với dưa chuột xay nhuyễn, bọc trong lớp vải mỏng đắp lên vùng mắt.

Đánh tan quầng thâm với cúc La mã

Danh tan quang tham o mat that don gian

Hoa cúc có nhiều lợi ích tuyệt vời giúp bạn giải tỏa những căng thẳng và mệt mỏi. Ngoài liệu pháp uống trà hoa cúc trước khi ngủ, việc chườm túi trà hoa cúc lên vùng mắt trong khoảng 10 phút cũng trực tiếp tác động tới vùng da quầng thâm, làm thư giãn vùng mắt.

Đánh tan quầng thâm bằng lá bạc hà

Danh tan quang tham o mat that don gian

Bạn có thể lấy một vài lá bạc hà xay nhuyễn hoặc nghiền nát đắp lên vùng da xung quanh mắt. Phương pháp này không chỉ làm mờ vết thâm quanh mắt mà còn có tác dụng giúp những đôi mắt căng thẳng, mệt mỏi dịu lại.

 Nguyên Hạnh

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con