Hợp tác quảng cáo

Đây là 7 lý do tại sao chải tóc hàng ngày là cực kỳ quan trọng

10:30 AM | 03/12/2021 -
Làm đẹp

Có vẻ khá dễ dàng để trải qua một vài ngày mà không cần chải đầu, tuy nhiên, ngoài việc hạn chế tóc rối và cải thiện độ bóng của tóc, chải đầu còn có một số ưu điểm.

Các tuyến bã nhờn trên da đầu sản sinh ra dầu tự nhiên và việc chải đầu đảm bảo rằng các loại dầu này được phân bổ đều khắp mái tóc để tóc được nuôi dưỡng tối ưu. Một số lợi ích khác của việc chải đầu hàng ngày là:

1. Giúp lưu thông máu khỏe mạnh

Tóc của chúng ta nhận được chất dinh dưỡng và nuôi dưỡng từ máu. Khi bạn chải đầu hoặc chải tóc, bạn khởi động và kích thích lưu lượng máu tăng lên và chảy lên bề mặt, dẫn đến vi tuần hoàn.

Khi đó, nhiều oxy và chất dinh dưỡng được cung cấp đến tóc do tăng cường lưu thông máu, giúp nuôi dưỡng tóc và kích thích mọc tóc.

Day la 7 ly do tai sao chai toc hang ngay la cuc ky quan trong

Khi bạn chải đầu hoặc chải tóc, bạn khởi động và kích thích lưu lượng máu tăng lên và chảy lên bề mặt, dẫn đến vi tuần hoàn.

2. Loại bỏ da chết

Chải đầu hàng ngày sẽ giúp bạn làm sạch và loại bỏ da chết trên da đầu. Điều này giúp ngăn ngừa tắc nghẽn lỗ chân lông trên bề mặt da đầu và tránh làm tắc nghẽn nang lông. Vì vậy, nó ngăn ngừa gây viêm và ngứa da đầu, cản trở sự phát triển của tóc.

3. Giúp tóc bóng mượt

Các tuyến bã nhờn trong nang tóc tạo ra bã nhờn, là một loại dầu tự nhiên có chức năng như một chất bôi trơn trên da đầu.

Chúng ta có xu hướng phân tán dầu này từ gốc tóc đến ngọn tóc trong khi chải, điều này mang lại cho mái tóc vẻ ngoài bóng mượt và khỏe mạnh.

4. Thúc đẩy sự phát triển của tóc

Chải tóc thường xuyên sẽ thúc đẩy sự phát triển của tóc và giúp tóc bóng mượt, óng ả và dễ kiểm soát. Khi bạn chải đầu, các răng của lược sẽ nhẹ nhàng xoa bóp da đầu, làm tăng lưu lượng máu.

Nhiều chất dinh dưỡng và oxy đến da đầu khiến các nang tóc được kích thích. Nó sẽ làm cho tóc trông trẻ hơn và khuyến khích sự phát triển của tóc.

5. Ngăn ngừa rụng tóc

Không chải đầu thường xuyên có thể dẫn đến các nếp gấp khó coi trên tóc. Những nút thắt này sẽ gây khó chịu và cũng có thể gây ra tình trạng gãy tóc không cần thiết.

Mặc dù chải tóc hàng ngày là điều cần thiết, nhưng bạn cũng cần cân nhắc loại lược mà mình đang sử dụng, vì nó đóng một chức năng quan trọng giúp ngăn ngừa rụng tóc.

6. Thêm độ bồng bềnh và óng mượt

Chăm sóc tóc và chải tóc thường xuyên sẽ giúp giữ nguyên độ bóng và độ bồng bềnh của tóc. Duy trì sự sạch sẽ cho mái tóc giống như phần còn lại của cơ thể là rất quan trọng. Chải tóc hàng ngày sẽ giúp nuôi dưỡng da đầu, giúp tóc trông khỏe mạnh hơn.

Day la 7 ly do tai sao chai toc hang ngay la cuc ky quan trong

Chăm sóc tóc và chải tóc thường xuyên sẽ giúp giữ nguyên độ bóng và độ bồng bềnh của tóc.

7. Tạm biệt gàu

Gàu đã được chứng minh là một trong những vấn đề da đầu khó chịu nhất. Cảm giác như đang chiến đấu một cuộc đấu tranh không hồi kết với những hạt da đầu trắng và bong tróc. Tuy nhiên, chải tóc và giữ vệ sinh tóc cơ bản thường xuyên sẽ giúp kiểm soát và tránh gàu ở mức độ lớn.

Tần suất chải hoặc chải tóc được xác định bởi kết cấu và độ dài của tóc. Mỗi người đều có những loại tóc riêng biệt, đòi hỏi những cách chăm sóc khác nhau. Những người có mái tóc thẳng hoặc gợn sóng nên chải tóc trung bình hai lần một ngày, một lần vào buổi sáng và sau đó trước khi đi ngủ.

Những người có mái tóc xoăn nên tránh chải tóc thường xuyên, và chỉ nên làm điều đó vào những ngày gội đầu. Nó sẽ ngăn ngừa tình trạng mất kết cấu tự nhiên của tóc. Ngoài ra, bạn cũng cần tránh chải tóc quá mạnh vì có thể dẫn đến hư tổn.

Xem thêm: Chuyên gia dinh dưỡng lý giải tại sao bạn không được cắt giảm chất béo khỏi chế độ ăn uống hàng ngày

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con