Hợp tác quảng cáo

Đây là lý do bạn nên dùng dầu dừa trước khi đi ngủ

5:00 PM | 03/03/2022 -
Làm đẹp

Dầu dừa là một loại siêu thực phẩm có đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm và kháng virus. Nó chứa một sự kết hợp độc đáo của các axit béo giúp điều chỉnh nội tiết tố và hỗ trợ sửa chữa mô. Ngoài ra, các axit béo này cũng khuyến khích cơ thể đốt cháy chất béo đồng thời giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Một trong những thời điểm tốt nhất để dùng dầu dừa nhằm đạt được những lợi ích này là vào ban đêm, trước khi đi ngủ. Nhưng nếu bạn vẫn chưa bị thuyết phục, đây là 7 lý do để uống dầu dừa trước khi đi ngủ.

1. Giúp điều trị chứng mất ngủ

Lượng đường trong máu tăng đột biến có thể làm rối loạn giấc ngủ. Tuy nhiên, chất béo trong dầu dừa thực sự có khả năng ngăn chặn lượng đường trong máu tăng đột biến, giúp bạn ngủ ngon hơn.

Ngoài ra, dầu dừa rất giàu axit dodecanoic, còn được gọi là axit lauric, có liên quan đến giấc ngủ ngon hơn.

Day la ly do ban nen dung dau dua truoc khi di ngu
Một trong những thời điểm tốt nhất để dùng dầu dừa nhằm đạt được những lợi ích này là vào ban đêm, trước khi đi ngủ.

2. Giúp bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực khi thức dậy

Ngoài việc giúp bạn ngủ ngon hơn, dầu dừa cũng sẽ khiến bạn cảm thấy thư thái hơn và tràn đầy năng lượng hơn khi thức dậy. Điều này là do dầu dừa giúp cung cấp cho cơ thể năng lượng trong thời gian dài.

3. Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy dùng dầu dừa mỗi ngày làm tăng mức độ lipoprotein mật độ cao (HDL), thường được gọi là cholesterol tốt. Điều này là do dầu dừa chứa đầy chất béo trung tính chuỗi trung bình (MCT), đã được chứng minh là giúp tăng mức HDL.

Ngoài ra, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng MCT có tác dụng làm giảm mức protein phản ứng C của cơ thể. Đây là một dấu hiệu viêm làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

4. Hỗ trợ sức khỏe làn da

Dùng dầu dừa trước khi đi ngủ đã được báo cáo là giúp tăng cường sức khỏe của da và tóc. Nó cũng giúp ngăn ngừa lão hóa sớm. Bôi dầu dừa lên da và tóc mỗi tuần một lần mang lại cho bạn những lợi ích về da này, đồng thời mang lại cho bạn làn da sáng và mái tóc bóng mượt.

5. Hỗ trợ giảm cân

Dùng dầu dừa giúp bạn giảm cân do một số yếu tố. Đầu tiên, dầu dừa làm tăng cảm giác no, giúp bạn không muốn ăn vặt lúc nửa đêm. Quan trọng hơn, MCT trong dầu dừa, mặc dù là một dạng chất béo, nhưng được cơ thể hấp thụ và đốt cháy làm nhiên liệu nhanh hơn nhiều.

Day la ly do ban nen dung dau dua truoc khi di ngu

Dùng dầu dừa giúp bạn giảm cân hiệu quả.

6. Giúp duy trì khối lượng cơ bắp

Ngoài việc giúp giảm mỡ trong cơ thể, dầu dừa cũng giúp bạn duy trì khối lượng cơ bắp. Dầu dừa đã được chứng minh là có tính insulin cao, có nghĩa là nó kích thích bài tiết insulin giúp cơ hấp thụ chất dinh dưỡng.

7. Bảo vệ chống lại bệnh tật

Các nghiên cứu chỉ ra rằng dầu dừa giúp tăng khả năng miễn dịch chống lại một số bệnh. Một số hợp chất trong dầu dừa, chẳng hạn như axit lauric và monolaurin, được biết đến là các chất kháng khuẩn. Các hoạt động cơ học của chúng cũng giúp kích hoạt tính chất chống viêm của phản ứng miễn dịch của cơ thể.

Mặc dù dùng dầu dừa trước khi đi ngủ có lợi cho sức khỏe, nhưng hãy lưu ý rằng nó cũng chứa nhiều calo. Do đó, bạn cần đảm bảo rằng bạn chỉ uống đúng tỷ lệ. Dùng một lượng nhỏ dầu dừa trước khi ngủ mang lại nhiều lợi ích, nhưng bạn không nên tiêu thụ nhiều hơn một muỗng canh.

Dầu dừa là một loại siêu thực phẩm có khả năng cung cấp cho bạn rất nhiều lợi ích sức khỏe nếu dùng trước khi đi ngủ. Hãy thử một ít dầu dừa trước khi ngủ để bạn có thể tự mình trải nghiệm những lợi ích này.

Xem thêm: Giáo sư đại học Harvard hướng dẫn cách để bạn trông trẻ hơn 10 năm so với tuổi thực

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con