Hợp tác quảng cáo

Để waxing không đau

4:30 PM | 08/10/2014 -
Làm đẹp

(SKGĐ) Những điều nhân viên làm công việc wax có thể không tiết lộ cho bạn.

1. Tránh xa ngày "đèn đỏ" của chị em

Hãy sắp xếp để hoàn tất việc waxing ít nhất 3 ngày trước khi “đến tháng”. Không chỉ gây khó khăn cho việc waxing, đây còn là thời điểm làn da của chị em rất nhạy cảm, khả năng chịu đau kém do sự thay đổi hormone trong cơ thể.

2. Lựa chọn giờ vàng: 3-5 giờ chiều

Để giảm tải sự đông đúc khi cùng một lúc phục vụ nhiều khách hàng, nhân viên waxing tất nhiên sẽ không bao giờ cho bạn biết về điều này. Thực tế, đây là thời điểm khả năng chịu đau của bạn đạt mức cao nhất trong ngày. Những dụng cụ waxing có thể làm bạn thét lên đau đớn vào 10 giờ sáng thì chỉ khiến bạn hơi nhăn mặt trong khung giờ vàng này.

3. Lột da chết 1 ngày trước khi wax

Loại bỏ da chết bằng cách tắm kỹ với bông tắm 1 ngày trước khi waxing sẽ giúp làm sạch lỗ chân lông và nang lông trên da. Không chỉ là một bước vệ sinh cơ bản khi waxing, nó còn là một mẹo giảm đau khá hữu hiệu khi tẩy lông.

4. Tránh xa chất kích thích

Sử dụng cà phê, đường, rượu, nicotine… ngay trước khi bạn tẩy lông sẽ khiến cho hệ thống thần kinh của bạn bị kích động, làn da sẽ nhạy cảm hơn bình thường. Bạn cần tránh xa chúng ít nhất 2 giờ trước khi bạn tẩy lông để giảm thiểu cảm giác đau cho cơ thể.

5. Dùng 2 viên Aspirin 45 phút trước khi waxing

Các loại thuốc giảm đau không cần kê đơn như Aspirin hay Ibuprofen không chỉ giúp bạn giảm cơn đau đột ngột, nó còn có thành phần kháng viêm giúp bạn chống lại các tác dụng phụ sau khi tẩy lông.

6. Tắm nước ấm

Tắm bằng nước ấm với vòi hoa sen hoặc dùng khăn ấm lau lên da trước khi waxing sẽ giúp cơ thể thư giãn, giúp lỗ chân lông giãn nở, việc tẩy lông cũng dễ dàng hơn.

7. Sử dụng kem, thuốc xịt làm tê

Trước khi tẩy lông, hãy bôi hoặc phun các loại kem và thuốc xịt gây tê chứa lidocaine và benzocain sẽ giúp bạn giảm cơn đau. Bạn nên áp dụng chúng từ 15-20 phút trước khi waxing.

8. Thư giãn và thở sâu

Căng thẳng, sợ bị đau khiến cho nhiều người có xu hướng nín thở khi tẩy lông. Điều này khiến não bộ bị thiếu ôxy và làm sự đau đớn tăng lên. Hãy thư giãn và thở sâu. Hít vào khi kéo lớp sáp lên và thở ra khi các sợi lông bị bứng gốc hoàn toàn.

9. Chườm lạnh sau khi waxing

Túi chườm lạnh sẽ giúp bớt đau và giảm kích thích ở nang lông sau khi waxing. Bạn có thể bọc nước đá vào một khăn vải mềm chườm lên da, nhưng không được quá 20 phút. Bạn cũng cần nhớ không tắm ngay sau khi tẩy lông vì da bạn có thể bị kích thích.

10. Hạn chế luyện tập và mặc quần áo bó sát

Vùng da vừa mới được tẩy lông thường rất nhạy cảm (nhất là vùng bikini), dễ bị kích ứng bởi mồ hôi, vi khuẩn và sự chà xát từ quần chip. Nếu bạn luyện tập thể thao hay mặc quần bó sát trong vòng 48 tiếng sau khi waxing, nguy cơ nổi mụn ở vùng kín sẽ rất cao. Mặc các loại quần chặt, bó sát như legging hoặc jegging sẽ làm gia tăng nguy cơ lông mọc ngược (lông mọc vào trong và phát triển dưới da thay vì đâm ra ngoài như bình thường).

Theo chuyên đề

Sức khỏe gia đình (NXB Y học)

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con