Hợp tác quảng cáo

Đẹp da, mượt tóc cùng 4 loại cây cỏ thiên nhiên

3:38 PM | 17/10/2017 -
Làm đẹp

Không tốn kém, không lo tác dụng phụ, các loại thực thảo mộc sau đây vừa dễ dàng giúp bạn có làn da đẹp vừa chăm sóc bảo vệ cho tóc mượt mà, chống rụng.

Dep da, muot toc cung 4 loai cay co thien nhien

Cây tầm ma

1. Cây tầm ma

Đây là loại thảo mộc chứa nhiều protein, carbonhydrates, chất xơ, vitamin A, B1, B2, B3, C, đồng, kali, selen, kẽm, flavonoid... Vitamin A có công dụng bảo vệ da, tăng tái tạo thượng bì, tăng tổng hợp chất sừng tạo ra lông tóc khiến tóc mọc nhanh. Vitamin C giúp chống lão hóa, làm da tươi trẻ.

Vitamin nhóm B giúp ổn định xung động thần kinh trong da và cơ cấu dưới da để các tuyến mồ hôi và tuyến bã hoạt động bình thường, tránh nhờn, tránh gầu. Bởi thế chiết xuất tầm ma đang được nhiều nhà sản xuất sử dụng vào sản phẩm làm đẹp như: dầu gội đầu, viên uống bổ sung… Bạn có thể dùng cây tầm ma vò kỹ cho rụng lông rồi nấu nước để uống.

2. Cây tháp bút

 Cây này mọc nhiều ở vùng ôn đới. Ở nước ta, cây tháp bút mọc nhiều ở Sapa. Cây tháp bút chứa nhiều thành phần equisetin, palustrin, một phytosterol, đặc biệt là vitamin C chống oxy hóa, chống lão hóa.

Các thành phần trên khiến cây tháp bút có công dụng làm nhanh liền sẹo, săn chắc da, chống rụng tóc. Bạn có thể dùng trà cây tháp bút hoặc giã nát cây tươi bôi ngoài da.

3. Cỏ mần trầu

Theo Đông y, cỏ mần trầu có vị ngọt mát, thanh nhiệt, giải độc nên khi uống nước cỏ mần trầu có thể giúp bạn tiêu độc, mát gan, trị mụn ngoài da. Dùng cỏ mần trầu nấu nước gội đầu có thể giúp tóc suôn mượt, khỏe, hạn chế rụng. Bộ phận dùng làm thuốc là cả cây, có thể thu hái quanh năm vì chúng mọc dại ở các bãi đất hoang.

Dep da, muot toc cung 4 loai cay co thien nhien

Câu nhu hương trắng

4. Hương nhu trắng

Đây là cây mọc ở nhiều nơi thuộc nước ta. Hương nhu có nhiều tinh dầu có tác dụng làm thông thoáng da đầu, đem lại sảng khoái, giúp lưu thông máu dưới da. Nhờ đó chân tóc được se khít, chống rụng tóc. Tinh dầu cũng giúp tóc mượt mà hơn. Bạn nên nấu nước hương nhu trắng để tắm gội.

Trong thời gian thấy tóc có triệu chứng rụng nhiều, móng tay hóa sừng hoặc dễ gãy, bạn nên bổ sung các loại rau cải, đậu nành, hành vào bữa ăn, chú ý không được dùng lòng trứng sống vì chúng sẽ làm giảm tác dụng của biotin.

Minh Tiến

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con