Hợp tác quảng cáo

Điều gì xảy ra khi bạn đắp mặt nạ chăm sóc da quá lâu?

9:00 AM | 07/04/2021 -
Làm đẹp

Dù có nhiều lợi ích trong quá trình chăm sóc da hiệu quả, nhưng việc đắp mặt nạ quá lâu so với thời gian khuyến nghị sẽ dẫn đến một số tác hại không mong muốn.

Không phải ai sinh ra cũng đã có một làn da đẹp và không cần thực hiện các quy trình chăm sóc da đầy đủ. Đôi khi, làn da cần được thúc đẩy bằng việc sử dụng các sản phẩm làm đẹp chuyên dụng. Với các loại kem cần thiết, bạn có thể làm cho làn da của mình trông bớt nhờn, khô và khô ráp.

Mặc dù tất cả chúng ta đều muốn có làn da mịn màng và trắng hồng, nhưng trước khi đắp mặt nạ dưỡng da và ngồi xem một bộ phim hay, hãy cẩn thận đừng để nó quá lâu.

Dưới đây là những gì bạn cần biết về việc sử dụng mặt nạ và tác hại của việc đắp mặt nạ quá lâu.

Lợi ích của đắp mặt nạ chăm sóc da

Hãy bắt đầu với những lợi ích tích cực của mặt nạ. Nhiều người thắc mắc về việc phải đắp mặt nạ nếu đã sử dụng kem dưỡng da ban ngày và ban đêm.

Dieu gi xay ra khi ban dap mat na cham soc da qua lau?

Có nhiều lý do để chúng ta chăm sóc da hàng tuần với mặt nạ dưỡng da - (Ảnh: Freepik).

Thực ra, nó rất đơn giản, mặt nạ được bào chế để lưu lại trên da lâu hơn và bổ sung cho các sản phẩm làm đẹp khác. Kết quả là, các thành phần trong sản phẩm làm đẹp bay hơi chậm hơn và các chất có thể thẩm thấu vào da tốt hơn.

Ngoài ra, nhiều loại mặt nạ có chứa các loại vitamin có tác dụng giúp tăng cường cho làn da. Do đó, có rất nhiều lý do để chăm sóc làn da của bạn hàng tuần với mặt nạ dưỡng da.

Tác hại của việc đắp mặt nạ quá lâu

Mặc dù có nhiều lợi ích trong quá trình chăm sóc da hiệu quả, nhưng việc đắp mặt nạ quá lâu so với thời gian khuyến nghị sẽ dẫn đến một số tác hại không mong muốn.

Làm tắc lỗ chân lông

Tất cả chúng ta đều không muốn lỗ chân lông bị tắc. Lỗ chân lông càng bị tắc nghẽn thì trên mặt sẽ càng xuất hiện nhiều mụn hơn. Khi bạn sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm, hãy cẩn thận không để nó quá lâu.

Các thành phần dưỡng ẩm trong mặt nạ có khả năng làm tắc nghẽn lỗ chân lông do đó, bạn không nên để mặt nạ quá thời gian tối đa theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Nếu làm vậy, hãy cố gắng không để lệch khỏi thời gian khuyến nghị quá vài phút.

Dieu gi xay ra khi ban dap mat na cham soc da qua lau?

Đắp mặt nạ quá lâu sẽ dẫn đến những tác dụng không mong muốn - (Ảnh: Freepik).

Gây mất nước

Những người bị da dầu thường sử dụng mặt nạ đất sét để hấp thụ một phần độ ẩm dư thừa. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với điều này vì các thành phần thanh lọc trong các loại mặt nạ này sẽ gây mất nước nếu sử dụng lâu hơn khuyến cáo. Hãy nhớ tuân thủ thời gian trên bao bì sản phẩm. Việc đắp mặt nạ quá lâu có thể khiến da bạn trông khô và bong tróc, ngược lại với những gì bạn hy vọng đạt được.

Ngoài ra, đắp mặt nạ quá thường xuyên cũng không phải là một ý kiến ​​hay. Mặt nạ là biện pháp khắc phục chuyên sâu cho da, có nghĩa là chúng không dành cho việc sử dụng hàng ngày. Hãy chăm sóc làn da của bạn một vài lần mỗi tuần và sử dụng mặt nạ đúng theokhuyến nghị. Làn da của bạn sẽ cảm ơn bạn rất nhiều.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con