Hợp tác quảng cáo

Điều gì xảy ra với đôi môi khi bạn sử dụng son dưỡng quá thường xuyên?

9:00 AM | 09/02/2021 -
Làm đẹp

Một số người đang sử dụng son dưỡng môi hàng ngày mà không hề biết tác hại của việc sử dụng quá nhiều son dưỡng và điều này có thể gây ra những ảnh hưởng gì cho đôi môi.

Dưới đây là những tác hại phổ biến của việc sử dụng son dưỡng môi quá thường xuyên và công thức dưỡng môi tuyệt vời mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.

1. Sử dụng quá nhiều son dưỡng khiến môi khô hơn

Theo các bác sĩ da liễu, son dưỡng môi có chứa các thành phần có khả năng gây kích ứng hoặc tẩy tế bào chết cho môi. Chúng có thể bao gồm một số thứ như phenol, long não, tinh dầu bạc hà, nước hoa, hương liệu, axit salicylic và vitamin E.

Một nghiên cứu gần đây đã kết luận rằng khoảng 33% bệnh nhân bị viêm da tiếp xúc do vitamin E.

Dieu gi xay ra voi doi moi khi ban su dung son duong qua thuong xuyen?

Sử dụng son dưỡng môi quá nhiều dễ dẫn đến tình trạng khô môi.

2. Dẫn đến tình trạng kích ứng xung quanh môi

Các bác sĩ chuyên khoa khẳng định rằng mọi người nên thoa son dưỡng môi không quá 3 lần trong một ngày. Thời điểm thích hợp nhất để thoa sơn dưỡng môi là khi thức dậy, sau khi ăn uống và ngay trước khi đi ngủ. Nếu sử dụng quá nhiều loại son dưỡng môi, bạn cũng có thể bị kích ứng hoặc xuất hiện những nốt mụn nhỏ xung quanh vùng môi.

3. Đôi môi của bạn sẽ trở nên kém linh hoạt

Một số loại son dưỡng môi có công thức dưỡng môi tạo ra một hàng rào nhân tạo để khóa độ ẩm, khiến đôi môi của bạn hoạt động ít hơn để duy trì độ ẩm của chúng. Điều này hạn chế khả năng hoạt động của môi trong sinh hoạt hàng ngày.

Dieu gi xay ra voi doi moi khi ban su dung son duong qua thuong xuyen?

Nhiều loại son dưỡng môi khiến đôi môi của bạn bớt linh hoạt hơn vì phải duy trì độ ẩm.

4. Hành động thoa son dưỡng môi cũng sẽ gây nghiện

Trong khi một số người nói rằng họ nghiện việc sử dụng son dưỡng môi trong suốt cả ngày, các chuyên gia da liễu cho biết điều đó là không thể. Chúng ta không thể nghiện son dưỡng môi. Thay vào đó, nếu sử dụng quá thường xuyên sẽ khiến cho bạn trở nên nghiện cơ chế làm dịu của son dưỡng môi mang lại.

Công thức tự làm son dưỡng môi tại nhà dựa trên lanolin

Nếu bạn muốn tìm một loại son dưỡng môi tốt nhất và tiết kiệm chi phí, hãy tự làm tại nhà. Thực hiện theo công thức làm son dưỡng môi tự nhiên dựa trên lanolin này, bạn có thể tự làm cho mình một sản phẩm hiệu quả và an toàn.

Lanolin được biết đến như một dạng dầu có tông màu hổ phách. Đây là hoạt chất có trong tuyến bã nhờn của cừu giúp cho lông cừu mềm mịn.

 Chuẩn bị: 1 muỗng canh bơ hạt mỡ (shea butter), 1,5 muỗng canh dầu dừa, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng canh sáp ong, 1 muỗng cà phê lanolin và 5 giọt tinh dầu oải hương.

Cách thực hiện: Đun chảy dầu dừa, sáp ong và lanolin trong một cái bát đặt trên chảo nước. Từ từ khuấy đều khi nó tan chảy. Khi hỗn hợp đã tan chảy hết, hãy lấy nó ra khỏi chảo nóng. Thêm bơ hạt mỡ và mật ong và khuấy đều. Sau đó thêm tinh dầu oải hương và tiếp tục khuấy đều. Đổ son dưỡng môi lanolin vào lọ hoặc ống đựng để cho nó cứng lại và sử dụng.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con