Hợp tác quảng cáo

Dưỡng ẩm và tẩy tế bào chết đúng cách cho từng loại da trong mùa đông

4:36 PM | 16/11/2020 -
Làm đẹp

Chăm sóc da vào mùa đông là một việc vô cùng quan trọng nhất là đối với chị em phụ nữ. Tuy nhiên, tùy từng loại da mà bạn nên có cách dưỡng cho phù hợp, không phải loại nào cũng giống nhau.

Không khí mùa đông khô và lạnh luôn là cơn ác mộng cho làn da của rất nhiều người, đặc biệt là khi kết hợp với việc tắm nước nóng và sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa mạnh.

Các chuyên gia chăm sóc da nói rằng, điều cực kỳ quan trọng là bạn phải lưu ý đến việc dưỡng ẩm cho làn da trong những tháng mùa thu và mùa đông. Điều này có nghĩa là vào mùa đông, bạn phải chọn loại kem dưỡng ẩm phù hợp hoặc sử dụng các chất tẩy rửa nhẹ nhàng thay vì xà phòng.

Những sản phẩm bạn đang sử dụng vào mùa hè không phải lúc nào cũng là những sản phẩm tốt nhất để sử dụng vào mùa đông. Đôi khi việc chăm sóc da cần phải thay đổi theo điều kiện từng mùa.

Duong am va tay te bao chet dung cach cho tung loai da trong mua dong

Bên cạnh đó, việc tẩy tế bào chết cũng là một phần chăm sóc da cần thiết trong bất kỳ mùa nào vì nó giúp loại bỏ tế bào chết khỏi bề mặt da và cho phép các sản phẩm khác, như kem dưỡng ẩm, thẩm thấu hoàn toàn vào da.

Thông thường, mọi người nên thực hiện việc tẩy tế bào chết hai hoặc ba lần một tuần, nhưng điều đó có thể thay đổi tùy thuộc vào mức độ nhạy cảm của từng làn da. Bạn cũng có thể thử nghiệm với các sản phẩm tẩy da chết thủ công hoặc cơ học, chẳng hạn như bàn chải thay vì tẩy da chết hóa học có chứa axit.

Nếu bạn bị khô da trong mùa đông, hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng các biện pháp nhẹ nhàng

Các chuyên gia chăm sóc da cho biết, mọi thứ từ tẩy da chết đến việc lau khô đều có thể trở nên khắc nghiệt hơn đối với người có làn da khô, vì vậy hãy đảm bảo mọi bước trong quy trình chăm sóc da phải luôn nhẹ nhàng và không lấy đi quá nhiều độ ẩm tự nhiên.

Do vậy, bạn nên tắm vòi sen trong thời gian ngắn nhất với nước ấm vừa, thấm khô nhẹ nhàng bằng khăn mềm và thoa một lớp dày kem dưỡng ẩm lên mặt và cơ thể. Xà phòng dạng thỏi thông thường có thể lấy đi lớp dầu tự nhiên trên da, vì vậy bạn nên sử dụng sữa rửa mặt dưỡng ẩm để thay thế nếu da của bạn đặc biệt khô.

Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng phương pháp tẩy tế bào chết hoàn toàn thủ công trong mùa đông vì nó có thể giúp kiểm soát mức độ tẩy da chết dựa trên lực tác động của bạn trên da. Đồng thời, hãy tìm các thành phần tẩy tế bào chết cực kỳ nhẹ nhàng như đường, tre, hoặc cám gạo để chúng ít có khả năng phá vỡ hàng rào bảo vệ da.

Nếu tẩy tế bào chết bằng hóa chất chuyên dụng, nó sẽ khiến da bạn mẩn đỏ và nhạy cảm. Thay vào đó, bạn nên sử dụng kem dưỡng da tẩy tế bào chết có chứa axit lactic để tẩy da chết nhẹ nhàng cùng với các thành phần dưỡng ẩm.

Sử dụng chất giữ ẩm để hút ẩm vào da và duy trì độ ẩm

Những người có làn da khô nên tìm kiếm một loại kem dưỡng ẩm vừa có khả năng cung cấp độ ẩm, vừa niêm phong hàng rào bảo vệ da để giữ cho độ ẩm da luôn ổn định. Các chuyên gia da liễu khuyên bạn nên chọn loại kem dưỡng ẩm có chứa chất hút ẩm hoặc giữ ẩm.

Glycerin là một chất giữ ẩm tự nhiên mạnh mẽ khác. Nó kéo nước từ không khí vào lớp ngoài của da và giúp hình thành một hàng rào bảo vệ để ngăn chặn sự mất độ ẩm trong tương lai.

Duong am va tay te bao chet dung cach cho tung loai da trong mua dong

Với da dầu, bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm nhẹ hơn và tẩy tế bào chết hóa học

Trong khi một số người cảm thấy da khô hơn trong mùa đông, những người khác lại nhờn quanh năm và có thể không cần kem dưỡng ẩm quá dày. Các chuyên gia da liễu cho biết, những người có da dầu hoặc da hỗn hợp có thể sử dụng kem dưỡng ẩm nhẹ hoặc kem dưỡng ẩm dạng gel để cung cấp đủ độ ẩm cho da mà không gây mụn hoặc bít lỗ chân lông.

Đối với việc tẩy tế bào chết, những người da nhờn có thể lựa chọn phương pháp tẩy tế bào chết hóa học có chứa axit salicylic. Axit salicylic loại bỏ song song các tế bào da chết và làm sạch lỗ chân lông của các chất bẩn gây mụn, nhưng nó khắc nghiệt hơn một chút so với các chất tẩy da chết khác. Do đó, khi thực hiện phương pháp tẩy da chết hóa học, bạn hãy cẩn thận đừng chà lên mặt như thể bạn đang chà một chiếc chảo vậy.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Gia đình khỏe