Hợp tác quảng cáo

Dưỡng mắt năm 30 tuổi đã là muộn

8:35 AM | 30/08/2015 -
Làm đẹp

(SKGĐ) Vùng da quanh mắt chính là dấu hiệu tố cáo tuổi tác phụ nữ một cách rõ rệt nhất. Tuy nhiên, chị em phụ nữ thường chỉ chăm sóc vùng da mặt mà bỏ qua vùng da này.

30 tuổi mới bắt đầu dưỡng mắt là quá muộn, nhưng dù muộn còn hơn là không bao giờ

30 tuổi mới bắt đầu dưỡng mắt là quá muộn, nhưng dù muộn còn hơn là không bao giờ.

Vùng da quanh mắt bắt đầu lão hóa từ thời điểm nào sẽ phụ thuộc vào cơ địa, điều kiện sống và chế độ chăm sóc da của mỗi người. Thông thường, nếp nhăn quanh mắt sẽ xuất hiện khi bạn ở độ tuổi 35-40.

Tuy nhiên, hầu hết phụ nữ ngày nay thường thức khuya, làm việc với máy tính và có chế độ ăn uống thất thường nên việc nếp nhăn sớm xuất hiện khi mới ở tuổi 25 là điều khó tránh khỏi.

Một đôi mắt nhăn nheo, thâm quầng sẽ khiến gương mặt bạn già đi và trông thiếu sức sống. Vì vậy, việc thêm kem dưỡng mắt vào quy trình chăm sóc da ngay từ lứa tuổi 20-25 này là điều cần thiết để nuôi dưỡng sự khỏe mạnh và đàn hồi cho vùng da quanh mắt. Bởi một khi nếp nhăn đã xuất hiện, sẽ rất khó để loại bỏ chúng, ngay cả khi bạn sử dụng những loại kem dưỡng mắt đắt tiền nhất.

Khi dùng kem dưỡng mắt cần lưu ý những điều sau đây.

1. Không dùng kem dưỡng mặt để dưỡng mắt

Do cấu tạo vùng da quanh mắt khác với các vùng da khác trên mặt. Đồng thời, kem dưỡng mắt sẽ có độ dưỡng dịu nhẹ hơn và có các tinh chất thích hợp để chống lại sự hình thành các nếp nhăn, nên việc kết hợp hai trong một sẽ không mang lại hiệu quả cho bạn.

2. Sử dụng kem dưỡng mắt vào buổi tối

Lời khuyên dành cho bạn là không bao giờ được quên việc dưỡng mắt vào buổi tối. Vì buổi tối là thời điểm làn da và cơ thể bạn được nghỉ ngơi thư giãn. Thoa kem dưỡng mắt vào thời điểm này sẽ giúp da bạn thẩm thấu và tái tạo tốt hơn, giúp ngăn sự xuất hiện của các nếp nhăn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

3. Chống nắng và hạn chế thức khuya

Cho dù bạn có chăm chỉ thoa kem dưỡng mắt như thế nào thì cũng sẽ không có tác dụng nếu bạn thường xuyên thức khuya và không chống nắng cho mắt khi ra ngoài. Vì thế, song song với việc thoa kem dưỡng mắt, bạn cần thực hiện một chế độ sinh hoạt lành mạnh.

Kem chống nắng cho mắt cần có chỉ số cao nhưng thành phần đủ dịu nhẹ để không gây kích ứng. Ngoài ra, kính râm nên được xem là một người bạn đồng hành thân thiết của bạn.

4. Dùng lượng kem bằng hạt đậu xanh

Vùng da quanh mắt là vùng da đặc biệt nhạy cảm. Nếu dùng quá nhiều kem dưỡng mắt sẽ làm tắc lỗ chân lông nhưng quá ít thì không đủ để kem phát huy tác dụng. Vì vậy, hãy lấy lượng kem vừa đủ bằng một hạt đậu xanh cho mỗi bên mắt.

5. Dùng ngón áp út để thoa kem

Ngón tay áp út có lực nhẹ nhất trong toàn bộ bàn tay. Đồng thời, nó cũng ít tham gia vào các hoạt động thường ngày nhất, vì thế, nó sẽ có sự mềm mại thích hợp để không làm tổn thương vùng da mắt nhạy cảm.

Bạn hãy lấy kem lên đầu ngón áp út, khi thoa vừa tán đều vừa vỗ nhẹ nhàng lên đuôi mắt, mí dưới và bọng mắt. Không nên miết mạnh vì sẽ dễ khiến da mắt bị chảy xệ.

6. Tần suất quan trọng hơn giá tiền

Thói quen thoa kem dưỡng mắt mỗi ngày vào buổi tối quan trọng hơn là việc bạn sử dụng một loại kem dưỡng đắt tiền mà không thường xuyên sử dụng. Vì chỉ khi bạn thoa kem dưỡng mắt mỗi ngày thì nó mới có thể phát huy tác dụng.

Suti

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con