Hợp tác quảng cáo

Gắn mi giả và những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe

9:00 AM | 28/07/2017 -
Làm đẹp

Một đôi mắt với bờ mi dài quyến rũ luôn là niềm mong ước của mọi cô gái và do vậy nếu không may mắn sở hữu hàng lông mi ngắn cũn, những cô gái sẽ tìm cách để nối mi. Và lông mi giả trở thành sự lựa chọn phong phú và ngày càng trở nên tiện lợi. Thế nhưng lông mi giả có nhiều tác hại rất đáng sợ.

Gây tổn thương cho hàng mi thật

Bác sĩ phẫu thuật Bessam Farjo phát biểu trên DailyMail rằng: “Tôi đã thấy nhiều bạn gắn lông mi giả rất thường xuyên và liên tục mặc cho lông mi có bị rụng. Hơn nữa, một số bạn gắn liền hai lớp lông mi giả để tăng độ dày gấp bội cho mi. Tuy nhiên, bạn có biết chính sức nặng của chúng sẽ vô tình gây tổn thương cho hàng mi.”

Việc luôn đeo mi giả thường xuyên sẽ dẫn tới một hệ lụy khôn lường mà các chị em không hề hay biết. Đó là việc mi mắt sẽ bị rụng liên tục.

Bạn có thể có một hàng lông mi đẹp trong 1 ngày nhưng sẽ mất đi hàng lông mi thật suốt đời. Và dù có rảnh rơi đến đâu đi nữa, thì không một cô gái nào cảm thấy dễ chịu để suốt ngày che dấu đi sự thật bằng một hàng lông mi giả.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Khiến cho quá trình phát triển lông mi bị ngưng trệ

Mi giả thực sự không tốt vì khi sử dụng nó sẽ đè lên hàng mi thật ở thời gian dài.

Bên cạnh đó, lúc tháo lông mi giả, bạn có thể vô tình kéo bay cả những sợi lông mi thật. Vì thế, các bạn hãy tập tháo, đeo chúng một cách nhẹ nhàng và hạn chế sử dụng càng nhiều càng tốt.

Hơn nữa, các loại keo dán mi chứa chất kích thích mang đến nhiều nguy hiểm. Lặp đi lặp lại việc nối dài mi sẽ gây ra chứng bệnh rụng mi (Traction Alopecial). Điều này có thể dẫn đến tổn thương các nang lông, đồng thời làm chậm, thậm chí khiến quá trình phát triển lông mi bị ngưng trệ vĩnh viễn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Mắt hứng chịu những hậu quả khôn lường

Không chỉ ảnh hưởng đến mi thật, mi giả còn để lại tác hại đến mắt.

Hiện mi giả đa phần không có nguồn gốc rõ ràng, chất dán mi không rõ thành phần, mập mờ chất lượng.

Nhiều loại keo khi gặp nước như khi đi trời mưa, rửa mặt hay đi biển thì rất dễ bong, lem nhem mắt. Nếu đưa tay dụi, vô tình đưa keo dán vào trong mắt, tạo điều kiện viêm mắt, hỏng giác mạc.

Ngoài ra, khi những sợi mi giả cọ sát vào mắt, sẽ làm cho các bạn cảm thấy bị cộm và hơi ngứa, gây tổn thương cho mắt. Lâu dài, có thể khiến bạn bị viêm mi, mắt bị sưng tấy và ngứa.

Nói tóm lại, làm đẹp luôn là nhu cầu cần thiết của phụ nữ và sử dụng mi giả không hề sai. Nhưng bạn không nên quá phụ thuộc vào nó và hãy sử dụng đúng cách, đúng thời điểm để đạt hiệu quả và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tiểu Bùi

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con