Hợp tác quảng cáo

Hãy ăn rong biển để trẻ khỏe mãi

2:28 PM | 12/04/2016 -
Làm đẹp

Rong biển không chỉ làm cho các món ăn thêm đẹp mắt mà còn là thức ăn rất giàu chất dinh dưỡng. Nó là thực phẩm bổ sung các dưỡng chất cần thiết giúp cơ thể khỏe mạnh và chống lão hóa.

Rong biển các loại chứa nhiều chất đạm, chất bột, canxi, phospho, i-ốt, magie, kẽm, sắt và các vitamin nhóm B, K, A và C.

Rong biển có thể xem là món ăn phụ bổ dưỡng và lành mạnh cho cơ thể mà không chứa độc tố, nhất là ở người cao tuổi.

Được biết, những phụ nữ Nhật Bản làm nghề tìm ngọc trai vẫn có thể lặn sâu dưới nước mặc dù tuổi của họ đã hơn sáu mươi, đó là nhờ trong khẩu phần của họ luôn có món rong biển mỗi ngày.

Rong biển ít chất béo

Rong biển chứa ít lipid có lợi cho sức khỏe của động mạch, đặc biệt hàm lượng lipid của rong biển khô không vượt quá 5%. Rong biển lại không chứa chất béo có hại cho cơ thể.

Các chất béo không bão hòa của rong biển có chứa thành phần axit omega-3 đồng nhất, một trong những thành phần thực vật rất quý giá đối với sức khỏe.

Các thành phần của rong biển có khả năng thay thế cho chất béo trong cơ thể khi chế biến các món nước xốt hoặc món tráng miệng.

Rong biển chứa nhiều protein

Trong rong biển khô chứa từ 7-36% protein. Thành phần các axit amin thiết yếu của rong biển so với rau củ cũng dồi dào hơn và cò cấu trúc gần với protein có nguồn gốc từ động vật giống như trứng gà.

Do vậy, rong biển rất thích hợp đối với người ăn chay. Cũng giống như các protein có nguồn gốc từ thực vật, ăn rong biển cũng dễ tiêu hóa hơn nhờ chứa nhiều chất kiềm do bao tử tiết ra ít axit hơn.

Rong biển chứa nhiều chất khoáng

Nhiều chất khoáng và nguyên tố vi lượng tốt cho sức trương của cơ. Trong rong biển có chứa nhiều hơn từ 5-20 lần thành phần canxi so với sữa và trong một số loại rong biển khô, cứ 10g rong biển có chứa nhiều chất sắt hơn so với rau cải bó xôi khỏang 600g.

Một số loại rong biển khô cũng chứa thành phần magiê nhiều hơn gấp bốn lần so với mầm lúa mạch. Ngoài ra, rong biển còn chứa nhiều chất kẽm, đồng, cô ban, kali và lưu huỳnh.

Rong biển chứa nhiều vitamin

Rong biển chứa nhiều vitamin thiết yếu cho cơ thể. Thành phần bêta carotene của rong biển giúp cơ thể sản sinh ra vitamin A giúp tăng cường hoạt động hiệu quả của hệ miễn dịch cơ thể, rất tốt cho da và các mô.

Chất diệp lục dồi dào và các vitamin nhóm B của rong biển, nhất là vitamin B12 thường tìm thấy trong các lọai rau củ. Các vitamin của rong biển không chỉ tốt cho sức khỏe, mà còn tốt cho hoạt động của hệ thần kinh, hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của cơ thể.

Vitamin C của rong biển giúp cơ thể chống lại sự nhiễm trùng và các gốc tự do do tác động của tuổi tác. Nó còn cần thiết cho sự sản sinh collagen, giúp duy trì sự trẻ trung của các tế bào.

Hà Tiên

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Gia đình khỏe