Hợp tác quảng cáo

Học bí quyết trẻ lâu của phụ nữ Trung Quốc

2:32 PM | 16/03/2016 -
Làm đẹp

Phụ nữ Trung Quốc nổi tiếng với nét đẹp độc đáo cùng làn da trắng, dáng hình thanh tú, mắt một mí,… Và cũng như phụ nữ các quốc gia khác, phụ nữ Trung Quốc có những bí quyết riêng để duy trì vẻ thanh xuân của mình.

Văn hóa ẩm thực đặc sắc

Đặc trưng văn hóa ẩm thực của Trung Hoa hội tụ từ hương, sắc,vị và nghệ thuật bài trí. Nét nổi bật của ẩm thực là thuyết cân bằng âm dương. Món ăn là sự kết hợp giữa giá trị dinh dưỡng và sự tương tác y học đối với các cơ quan trong cơ thể.

Món trứng thối

Ở Trung Quốc, món trứng thối là một món ăn khá phổ biến. Ít ai ngờ rằng món ăn đơn giản này lại có công dụng cho bí quyết trẻ lâu của phụ nữ.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc, hợp chất khí hydro sulfua có trong trứng thối làm chậm quá trình lão hóa và ngăn chặn các phản ứng có hại trong các tế bào cơ thể.

Uống trà (Trà xanh / trà khô)

Nghệ thuật uống trà là một nét văn hóa độc đáo truyền thống của Trung Quốc. Trong trà chứa một lượng lớn các chất chống ôxy hóa (nhóm catein 80-95% tamin trong trà), ngăn ngừa sự hình thành peroxynitrirre, cải thiện và giảm thiểu sự lão hóa các mô tế bào trong cơ thể, giữ gìn vẻ thanh xuân cho làn da.

Đậu đỏ

Họ xem việc thường xuyên sử dụng đậu đỏ không chỉ cung cấp dinh dưỡng mà còn là nguồn thực phẩm tự nhiên có công dụng làm đẹp, nuôi dưỡng thanh xuân.

Đậu đỏ chứa hàm lượng cao chất chống oxi hóa. Chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp bổ máu. Ngoài ra, đậu đỏ còn có công dụng rất hữu ích cho việc làm đẹp, trẻ hóa làn da.

Thường xuyên massage

Người Trung Quốc còn thích mát xa mặt và cơ thể. Tác dụng của việc mát xa đó là làm tăng tuần hoàn máu và thải độc tố giúp cơ thể thoải mái, dễ chịu, giảm căng cơ, giảm béo.

Một bí quyết làm đẹp hay khác của người Trung Quốc đó là dùng bột ngọc trai để dưỡng da trắng mịn, căng mượt. Hàng trăm năm trước, phụ nữ nước này đã biết dùng bột ngọc trai nguyên chất để làm trắng da, giảm kích ứng da. Ngoài ra, Ngọc trai còn chống lại lão hoá sớm.

Tường Lâm

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con