Hợp tác quảng cáo

Hướng dẫn cách gắn lông mi giả cực đơn giản

2:50 PM | 04/08/2015 -
Làm đẹp

(SKGĐ) Việc gắn lông mi giả làm cho đôi mắt của nhiều chị em thêm hút hồn, nhưng việc gắn chính xác mi giả không phải là việc dễ. Dưới đây là một số hướng dẫn giúp bạn có hàng mi đẹp, tự nhiên, mà còn để không làm tổn thương mắt.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bài 1. Nhìn mắt chọn lông mi

Mắt một mí: Mi giả hình chùm có thể giúp bạn khắc phục những khuyết điểm ở mắt. Loại này được thiết kế rời, mỗi chùm có 3-4 sợi mi được dán gài vào giữa những sợi mi tự nhiên khác khiến mi trông dày, tự nhiên và tạo nét hơn. Với mắt một mí, bạn nên gắn thêm một đến hai chùm mi giả ở phần đuôi mắt.  

Mắt hẹp và dài: Bạn nên chọn loại mi không quá dài nhưng phải cong vút. Loại sợi mảnh được thiết kế dài ở phần giữa và ngắn hơn ở hai đầu là lựa chọn phù hợp cho bạn. Kiểu dáng này giúp cho “cửa sổ tâm hồn” có cảm giác to hơn, hàng mi cong mà vẫn tự nhiên.

Mắt tròn: Lợi thế của đôi mắt tròn là không kén mi. Bạn có thể chọn các loại mi sợi mảnh như mi kép đều (được thiết kế dài ở phần giữa và ngắn hơn ở hai đầu) hoặc mi xương cá với mật độ sợi thưa hơn, độ dài ngắn không đều tạo vẻ tự nhiên. Loại mi này thích hợp cho trang điểm ban ngày để nhìn tự nhiên và thanh thoát.

Bài 2. Cách gắn lông mi

Bạn có thể thoải mái lựa chọn kiểu mi giả phù hợp với sở thích và đặc điểm của đôi mắt nhưng có những nguyên tắc mà bạn không nên phá bỏ như sau:

Tỉa mi giả trước khi dùng: Mi giả khi mới mua thường đẹp một cách… không tự nhiên, vì vậy bạn cần cắt tỉa mi để có độ dài-ngắn, dày-thưa phù hợp. Nên cắt bớt 1/3 đầu và 1/3 đuôi lông mi giả để tránh mi giả đâm vào mắt gây đau, ngứa hay đè nặng lên mi mắt, sụp mí mắt.

Trang điểm trước: Trước khi gắn lông mi giả, mắt bạn phải được trang điểm, uốn cong hoàn chỉnh. Vẽ lên một đường màu gụ nhỏ, mảnh lên phần mí trên để che đi đoạn dính giữa hàng mi giả và mí trên.

Gắn mi sau: Sử dụng kẹp để giữ cố định mi giả, bôi đều keo dán lên, từ từ dán vào mí mắt. Dùng đầu kẹp áp nhẹ nhàng vào mi giả để cố định vị trí của mi, càng gần khít với mi thật càng đẹp. Nếu bạn dùng mi chùm, có thể nhúng phần cuối của đoạn lông mi vào trong keo, rồi gắn chúng vào vị trí mà bạn muốn.

Hoàn chỉnh: Khoảng 30 giây sau, dùng đầu kẹp để áp nhẹ nhàng phần chân mi giả vào phần chân hàng mi thật. Vẽ một đường viền ngay chân mắt để chặn cố định gốc mi. Dùng kẹp bấm cho mi giả và mi thật dính vào nhau. Chải 1-2 lớp mascara lên mi giả và thật để chúng quyện vào nhau một cách tự nhiên.

Bài 3. Tái sử dụng lông mi giả

Bài học vệ sinh mi giả với 3 bước đơn giản sẽ giúp bạn làm sạch mi giả và tái sử dụng trong những lần tiếp theo (không quá 10 lần).

Bước 1: Dùng tăm bông thấm dung dịch tẩy trang (nên dùng loại không dầu) lau sạch mascara, phấn mắt, bụi bẩn và keo dán trên mi giả.

Bước 2 (sử dụng nếu bước 1 không hiệu quả): Ngâm mi giả trong nước ấm khoảng 20 phút. Lúc này phần keo dán mi và phấn mắt sẽ rời ra. Lặp lại bước 1.

Bước 3: Đặt mi giả lên khăn giấy, để tự khô. Dùng tăm bông nhúng một chút rượu hoặc cồn lau lại để khử trùng. Sau khi mi khô, cất vào hộp để dùng lại.

Lưu ý: Khi lấy mi giả ra khỏi hộp cần lấy thuận theo hướng của mi một cách nhẹ nhàng. Khi tháo lông mi từ mắt phải kéo lông mi giả từ chính giữa, động tác dứt khoát.

Ngọc Hà

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con