Hợp tác quảng cáo

Khó như chăm sóc tóc nối

7:30 AM | 14/09/2014 -
Làm đẹp

(SKGĐ) Đẹp, tiện lợi, linh hoạt, tóc nối có thể “hô biến” một mái tóc ngắn thành “suối”tóc dài thướt tha. Nhưng để đẹp lâu, đẹp bền với tóc nối thì cần phải biết cách.

Gội đầu đúng cách

Tóc nối rất dễ rối vì thế khi gội đầu bạn cần tuân thủ đúng nguyên tắc để tóc không bị rối như tơ vò.

Trước khi gội, bạn nên dùng chiếc lược thưa để chải phần tóc nối, đừng để tóc bị rối, nếu không khi bạn gội, vò tóc sẽ càng làm tóc rối thêm.

Khi gội, đứng thẳng dưới vòi hoa sen, xả nước từ trên xuống. Tiếp đó xoa dầu gội lên tóc từ trên xuống dưới. Chú ý chiều phun của vòi nước để tia nước xuôi theo chiều rơi tự nhiên của tóc giúp tóc không bị rối. Với phần tóc nối, bạn khẽ luồn từng ngón tay vào da đầu và gãi nhẹ nhàng, chú ý làm sạch phần da đầu có tóc nối vì phần da đầu này thường bí hơn. Bạn không nên sử dụng móng tay mà nên dùng đầu ngón tay massage để làm sạch da đầu. Tương tự, khi dùng dầu xả, bạn xoa dầu xả lên tóc, luồn các ngón tay vào phần chân tóc và vuốt nhẹ, tuyệt đối không nên xoa phần tóc nối với nhau.

Sau khi gội bạn nên thấm khô bằng cách đặt mái tóc chạy dọc khăn quấn tóc và bóp nhẹ để nước thấm vào khăn. Tuyệt đối không dùng khăn để chà xát hay vò tóc. Có thể dùng máy sấy để làm khô nhưng chỉ nên để máy ở chế độ gió, không dùng nhiệt. Nên đưa máy sấy lên cao để hướng gió xuôi theo chiều từ trên xuống và nên tập trung làm khô phần chân tóc trước để tránh bị nấm chân tóc.

Hạn chế hóa chất, gel tạo kiểu

Khác với tóc thường, tóc nối có đẹp đến mấy thì cũng không còn dưỡng chất để nuôi tóc nữa, tóc rất dễ bị xơ và chẻ ngọn, vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng hóa chất lên tóc và hấp tóc thường xuyên.

Khi tạo kiểu cho tóc, cần lưu ý sự khác biệt rõ rệt giữa tóc nối làm từ tóc thật và tóc nối làm từ sợi tổng hợp. Trong trường hợp tóc nối làm từ sợi tóc thật, bạn có thể sử dụng phần lớn các dụng cụ tạo kiểu như bạn làm với tóc tự nhiên của mình. Nếu sử dụng tóc nối tổng hợp, cần được tư vấn kỹ kiểu tóc hợp với mình.

Khi bạn có tóc nối, tốt nhất là nên tránh xa các quy trính xử lí bằng hoá học như uốn hoặc nhuộm tóc. Nếu bạn vẫn muốn nhuộm, hãy đến các tiệm làm đầu thay vì tự mình làm.

Cẩn trọng mọi lúc, mọi nơi

Khi đi ngủ: Bạn phải đảm bảo tóc đã khô từ chân đến ngọn rồi mới nằm ngủ để tránh nấm ngứa. Ngoài ra, nên buộc lỏng tóc để tóc không bị rối khi ngủ.

Khi đi bơi: Bạn nhất thiết phải dùng mũ chùm tóc để hạn chế tối đa tác dụng của lượng clo trong bể bơi hay lượng muối ở nước biển ảnh hưởng đến tóc. Tóc nối sẽ hỏng nhanh hơn nếu bạn bỏ qua lưu ý này.

Nói lời tạm biệt sau 4 tháng

Đến thời điểm này tóc nối phải được tháo ra vì tóc mọc ra sẽ khiến mối nối càng rối thêm. Một hiện tượng cũng thường thấy là sau khi nối tóc từ tháng thứ tư trở đi, tại chân tóc thường xuất hiện những chấm trắng như nấm tóc. Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này mà ẩm mốc là nguyên nhân chính. Ngoài ra phải kể đến chất keo nối tóc bong ra và lưu lại do tóc bị rối tại vùng này. Để hạn chế hiện tượng này, chúng ta cần giữ thông thoáng cho da đầu trong thời gian sử dụng tóc nối.

Theo chuyên đề

Sức khỏe gia đình (NXB Y học)

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con