Hợp tác quảng cáo

Khỏe, đẹp hơn nhờ muối

10:37 AM | 27/03/2018 -
Làm đẹp

Muối không chỉ làm cho những bữa ăn ngon hơn mà còn giúp bạn khỏe đẹp hơn.

Muối hạn chế da dầu, ngăn da khô

Bạn cảm thấy khó chịu vì nẻ trong những ngày đông giá rét. Hãy khoan nghĩ đến các loại mỹ phẩm dưỡng da, bởi có thể muối sẽ cho bạn những bất ngờ thú vị. Tắm bằng nước ấm có pha chút muối sẽ giúp bạn làm dịu tình trạng căng nẻ của da. Thường xuyên làm điều này kể cả khi thời tiết không còn khô hanh sẽ giúp bạn thư giãn sau một ngày làm việc vất vả.

Nếu gót chân bị nứt nẻ, mỗi ngày vào buổi tối nên ngâm chân với nước ấm pha chút muối sẽ làm giảm đau và mềm vết nứt. Thoa thêm kem dưỡng da và đi tất để giữ ẩm, tránh bụi bám vào vết nứt càng thêm nặng.

Đối với da nhờn, buổi tối trước khi ngủ hoặc sáng dậy, pha nước muối loãng không quá nhạt, rồi cho lên lòng bàn tay massage mặt nhẹ nhàng, để trong khoảng 3 phút, sau đó dùng ngón tay giữa massage dọc hai bên sống mũi từ dưới lên trên. Cách này hạn chế da dầu rất hiệu quả.

Khoe, dep hon nho muoi

Massage để thư giãn và trị mụn

Nhiều spa đã dùng muối biển hòa với nước nồng độ đặc rồi phủ lên khắp người một lớp mỏng (lưu ý tránh những vùng da non và hở), để 15 phút kết hợp với các động tác massage toàn thân nhẹ nhàng. Các tinh thể muối rơi ra kèm theo đó da chết được lấy đi, rồi tắm lại bằng nước ấm. Cũng làm với cách tương tự để trị các loại mụn trên da mặt hữu hiệu mà không có tác dụng phụ, da của bạn sẽ sáng láng và săn, lỗ chân lông nhỏ lại, mịn màng hơn.

Xả... muối để bảo vệ tóc

Sau khi gội sạch đầu, lấy một chút muối và phèn chua pha loãng với nồng bộ vừa phải trong nước ấm, thấm đều lên da đầu và tóc. Sau đó, massage trong vài phút để muối và phèn chua thấm sâu vào trong tóc, dùng khăn quấn và ủ tóc trong 10-15 phút, rồi xả lại bằng nước ấm. Với tóc thường có thể làm 1-2 lần/tháng, với tóc bị gàu, ngứa có thể làm thường xuyên đến khi khỏi hẳn. Cách này còn giúp da đầu sạch, thoáng và ngăn ngừa nấm.

Muối trị viêm, ngứa

Khi mắt bị ngứa hoặc bụi bám, hòa nước nóng với muối sạch vào một bát lớn, rồi mở to mắt đảo liên tục để hơi nước xông vào mắt. Khi nước nguội, cho hai mắt ngập trong nước và chớp liên tục, nước muối sẽ giúp sát khuẩn, lôi cặn, bụi từ trong mắt ra giúp mắt trong, sáng hơn.

Khoe, dep hon nho muoi

Nếu ngứa mũi, viêm mũi, hãy pha một chút muối với nước ấm, nồng độ vừa phải dùng tay bịt chặt một bên lỗ mũi vào, bên kia thì hít cho nước muối vào sâu bên trong, mũi và họng được sát khuẩn sạch.

Hãy tận dụng muối để làm cho các thành viên trong gia đình khỏe, đẹp hơn. Đó là cách khôn ngoan mà không hề tốn nhiều thời gian, chi phí.

Minh Vũ

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Gia đình khỏe