Hợp tác quảng cáo

Không còn lo tóc nhiều dầu

7:45 AM | 12/05/2014 -
Làm đẹp

“Cái răng cái tóc là góc con người”. Vậy nên chăm sóc mái tóc của mình luôn là ưu tiên hàng đầu của phái đẹp nhất là đối với những bạn có mái tóc dầu.

tri-toc-dau

Tóc dầu rất nhanh bết, gây cho bạn cảm giác khó chịu và phải tốn thời gian để gội đầu hàng ngày. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể dùng chanh, giấm, lô hội…hoặc thậm chí bạn phải hạn chế sờ tóc.

Dùng nước chanh

Gội đầu như bình thường sau đó dùng 1 lít nước pha với 2 – 3 quả chanh để xả lại mái tóc.

Tính axit có trong chanh rất tốt trong việc chăm sóc cho tóc dầu. sau khi xả lại bạn sẽ thấy hiệu quả ngay tức thì.

Dùng giấm làm sạch tóc

Tuy mùi hơi khó chịu nhưng giấm có thể làm sạch da đầu, các tạp chất và dầu nên nó có tác dụng rất tốt trong việc khắc phục tóc dầu.

Dùng một ít giấm bôi lên tóc sau khi gội, để một lúc rồi xả thật sạch lại với nước vì giấm để lại mùi khá khó chịu. Hãy thực hiện cách trên 3 lần/tuần.

Lựa chọn lô hội

Dùng 1 thìa lô hội trộn với dầu gội của bạn, nhẹ nhàng mát xa đều bằng các đầu ngón tay.

Lô hội sẽ giúp thanh lọc da đầu bạn khỏi các tạp chất bẩn và làm sạch tóc một cách tự nhiên thay vì các chất hoá học.

Không sờ tóc

Sờ tay quá nhiều khiến cho tóc bị dầu là điều ít người được biết tới. Khi bạn thường xuyên nghịch tóc hay dùng tay luồn qua tóc, các tuyến dầu bắt đầu hoạt động và khiến tóc bị dầu nhanh chóng.

Chọn đúng dầu gội

Hãy mua loại dầu gội riêng biệt dành riêng cho tóc dầu, đừng mua dầu gội có chứa thành phần chỉ phù hợp cho tóc khô, và nhớ gội đầu hàng ngày.

Tập thể dục để giảm stress

Theo Tri thức trẻ, khi bạn bị stress hóoc môn cơ thể sẽ sản sinh nhiều hơn và các tuyến tóc cũng vậy. Do đó bạn nên giảm căng thẳng bằng cách tốt nhất là thể dục đi bộ, yoga, thể dục nhịp điệu. Chỉ cần 10-15 phút mỗi ngày cũng đủ làm nên sự khác biệt lớn.

Ăn uống lành mạnh

Những gì bạn ăn ảnh hưởng trực tiếp đến tuyến hóoc môn. Tóc bị dầu có thể là do bạn ăn quá nhiều chất béo và đường.

Ăn chất béo có lợi, hoa quả tươi và rau xanh bất cứ khi nào có thể. Chọn nguồn thực phẩm ít đường và có protein lành mạnh. Hóoc môn của bạn sẽ cân bằng và tóc cũng vì thế mà không còn bóng dầu nữa.

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con