Hợp tác quảng cáo

Lấy lại vẻ đẹp cho bộ ngực chị em sau sinh

8:15 AM | 08/02/2015 -
Làm đẹp

(SKGĐ) Đối với những phụ nữ sau khi hoàn thành thiên chức sinh nở và nuôi con, nhiều người nhận thấy “tòa thiên nhiên” không còn săn chắc, đẹp đẽ nữa mà lại bị chảy xệ và nhiều nếp nhăn...

Việc mong muốn có được lại bộ ngực như xưa là ước ao của bao chị em. Một số cách sau đây có thể giúp chị em "lấy lại" bộ ngực đã mất: 

Phẫu thuật nội soi ngực

Đây là một tiến bộ trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ ít xâm lấn giúp bạn nâng ngực lên cao hơn mà không để lại sẹo cũng như những biến chứng thường có trong phẫu thuật cắt da thông thường.

Bác sĩ thực hiện phẫu thuật thông qua vài vết chích nhỏ với dụng cụ nội soi hiện đại. Trong khoảng 60 phút, ngực của bạn sẽ được nâng lên trên, trả về đúng vị trí tự nhiên ban đầu.

Độn ngực

Với những trường hợp không chỉ muốn ngực mình cao hơn mà còn muốn tăng kích cỡ của ngực, phương pháp phẫu thuật nâng ngực bằng cách sử dụng túi gel hoặc túi saline.

Có nhiều cách lựa chọn đường mổ đặt túi độn ngực như rạch theo nếp gấp dưới bầu vú, quanh quầng vú, dưới nách hoặc ít sử dụng như đường cạnh rốn, kích thước của vết rạch thay đổi tùy theo loại mô cấy được sử dụng và kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật. Mô cấy có thể đặt dưới cơ ngực hoặc ngay dưới tuyến vú.

Thời gian phẫu thuật thường mất khoảng từ một đến ba tiếng tùy thuộc vào kỹ thuật sử dụng, phương pháp đặt, cấu trúc cơ thể của bệnh nhân.

Thời gian điều trị: bệnh nhân thường điều trị ngoại trú, có thể ra viện về nhà sau 24h phẫu thuật.

Giai đoạn phục hồi sau phẫu thuật

Thời kỳ đầu bệnh nhân sẽ cảm thấy đau, nhạy cảm và bị sưng nề tạm thời, cảm giác ở núm vú bị thay đổi và có thể bị thâm tím từ 2-3 tuần. Nếu không có những hoạt động nặng về thể chất thì bệnh nhân sẽ quay trở lại làm việc trong khoảng vài ngày.

Vết sẹo mờ dần theo thời gian. Băng sẽ được thay trong vài ngày ngay sau khi phẫu thuật. Rửa vết mổ sau phẫu thuật hai ngày một lần, và tháo chỉ sau bảy ngày. Bệnh nhân có thể mặc áo ngực sau một tháng phẫu thuật, lái xe sau hai tuần và tập thể dục sau hai đến ba tuần.

Ít nhất trong vòng 3-5 ngày sau phẫu thuật bạn nên hạn chế tối thiểu động tác dang tay. Khủy tay không nên giơ cao hơn nách. Các mô sẽ liền nhanh hơn nếu bạn tránh kéo dãn và làm tách rời cơ, mô quanh vùng đặt mô cấy.

Những biến chứng có thể gặp khi phẫu thuật

- Nhiễm trùng.

- Co rút sẹo quanh túi ngực gây xoắn vặn túi.

- Rò rỉ dịch chứa trong túi, nhất là đối với túi nước muối sinh lý.

- Hai ngực không đều.

- Rối loạn cảm giác vú và đầu vú. Hết dần sau 3-6 tháng

- Sờ thấy túi dưới da do kích thước túi không phù hợp và do kinh nghiệm của bác sĩ .

- Bệnh nhân nam thì thấy nặng ở ngực, cơ bắp và mất dần cảm giác, co thắt bao xơ quanh túi độn khiến ngực và cơ bắp căng cứng, méo mó...

Lưu ý:

Phương pháp phẫu thuật độn ngực ở cả hai giới đó là cần xác định rõ ràng sẽ tiến hành phương pháp này nếu thật sự thấy cần thiết. Sau đó lựa chọn cơ sở hoặc bệnh viện có uy tín, bác sĩ có trình độ tay nghề cao để có thể phó thác sắc đẹp, và sức khỏe của mình.

Đặt túi ngực là phẫu thuật khó, trước khi phẫu thuật, cần khám sức khỏe, làm các xét nghiệm... chống chỉ định với những người có bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp, ung thư vú...

Đối tượng nam giới không nên mặc cảm ở yếu tố “đàn ông cũng làm điệu” mà bí mật đến các trung tâm thẩm mỹ tư nhân không có chức năng phẫu thuật hoặc trình độ phẫu thuật kém, dễ xảy ra tai biến gây nguy hại cho sức khỏe.

K.A

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con