Hợp tác quảng cáo

Lý do kem dưỡng da tay được xem là thành phần quan trọng trong quy trình chăm sóc da

5:00 PM | 25/06/2021 -
Làm đẹp

Khi nói đến chăm sóc da, trọng tâm thường tập trung vào khuôn mặt trong khi đó bàn tay lại ít được chú ý một cách đúng mực. Do vậy, hãy thực hiện các biện pháp chăm sóc cho đôi tay luôn trẻ đẹp, bắt đầu với kem dưỡng da tay.

Đôi tay có lẽ là phần cơ thể được sử dụng nhiều nhất trong ngày. Nhưng bạn đã đối xử với đôi tay của mình như thế nào ngoài việc rửa tay mỗi ngày? Tuy nhiên, việc rửa tay thường xuyên sẽ làm cho da tay bị mất đi độ ẩm, trở nên khô và mất nước.

Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên sử dụng kem dưỡng da tay trong thói quen chăm sóc da hàng ngày.

1. Kem dưỡng da tay giúp duy trì độ ẩm

Kem dưỡng ẩm được sử dụng hàng ngày để cung cấp thêm dưỡng chất và độ đàn hồi cho làn da. Da trên mu bàn tay thường mỏng hơn rất nhiều so với lòng bàn tay và nó cũng có các tuyến dầu nên dễ bị khô.

Ly do kem duong da tay duoc xem la thanh phan quan trong trong quy trinh cham soc da

Kem dưỡng ẩm được sử dụng hàng ngày để cung cấp thêm dưỡng chất và độ đàn hồi cho làn da - (Ảnh: Thehealthsite).

Bên cạnh đó, do da lòng bàn tay dày hơn, hãy sử dụng kem dưỡng da tay với công thức hiệu quả chứa nhiều Vitamin C và Axit Hyaluronic, đồng thời cung cấp độ ẩm cũng như các đặc tính chống vi khuẩn để cung cấp độ ẩm cho vùng da này.

Ngoài ra, sử dụng kem dưỡng da tay không chỉ giúp dưỡng ẩm mà còn mang lại cảm giác thoải mái cho đôi bàn tay.

2. Hỗ trợ hiệu quả cho việc làm sạch

Đôi tay rõ ràng là tài sản quý giá nhất để tiếp cận và giao tiếp với phần còn lại của thế giới. Trong quá trình này, chúng thường xuyên tiếp xúc với các mầm bệnh và vi trùng có mặt ở khắp nơi.

Sử dụng quá nhiều nước rửa tay hoặc chất khử trùng có khả năng gây hại cho làn da mỏng manh của bàn tay. Vì vậy, hãy chọn một loại kem dưỡng da tay kháng khuẩn chất lượng cao có khả năng ngậm nước cũng như bảo vệ khỏi vi trùng.

Không chỉ vậy, bàn tay bị nứt hoặc chảy máu có nhiều khả năng bị nhiễm vi khuẩn và virus hơn. Da bị tổn thương và tiếp xúc mầm bệnh sẽ dễ bị nhiễm trùng và rửa tay thường xuyên sẽ không giúp ích nhiều trừ khi chúng ta giữ một thói quen chăm sóc da phù hợp để ngăn ngừa nứt nẻ.

3. Chống lão hóa

Khi cần xác định tuổi tác của một người, những gì khuôn mặt che giấu sẽ lộ rõ ở đôi bàn tay. Bàn tay của chúng ta tiếp xúc với tác hại của môi trường không kém gì da mặt. Do vậy, nếu chúng ta không chăm sóc cẩn thận, đôi bàn tay sẽ dễ bị các dấu hiệu lão hóa tấn công.

Ly do kem duong da tay duoc xem la thanh phan quan trong trong quy trinh cham soc da

Bàn tay cũng cần được chăm sóc kĩ lưỡng - (Ảnh: Freepik).

Việc sử dụng kem dưỡng da tay phù hợp sẽ giúp chống lại sự hình thành sắc tố, khô da và nếp nhăn sớm đồng thời tăng cường độ ẩm và độ đàn hồi mang lại sự trẻ trung cho đôi tay.

4. Giúp nuôi dưỡng lớp biểu bì

Khu vực xung quanh móng tay được thiết kế để ngăn vi khuẩn lây nhiễm sang móng tay của chúng ta. Rửa tay quá nhiều có thể làm khô và bong tróc lớp biểu bì, khiến chúng dễ bị nhiễm trùng do vi khuẩn.

Thoa kem dưỡng da tay chất lượng cao sẽ nuôi dưỡng và chăm sóc lớp biểu bì và móng tay, giúp chúng trông khỏe mạnh, tươi sáng.

Chúng ta thường hay chú ý đến việc chăm sóc da mặt mà bỏ qua đôi tay. Tuy nhiên, tay chúng ta tham gia nhiều vào hoạt động cơ thể, vì thế bạn nên chú ý nhiều hơn đến việc dưỡng ẩm da tay.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Gia đình khỏe