Hợp tác quảng cáo

Lý thuyết chăm sóc da của Hàn Quốc thay đổi từng ngày, bạn nên ngừng tin những lầm tưởng dưới đây

7:00 PM | 08/04/2021 -
Làm đẹp

Thực tế là không phải tất cả những gì bạn nghe về xu hướng K-beauty - làm đẹp, chăm sóc da kiểu Hàn Quốc đều đúng, có một số lầm tưởng xung quanh nó mà bạn nên biết.

Vẻ đẹp Hàn Quốc hay K-beauty hiện nay đang tạo ra cơn sốt với những hình mẫu về làn da trắng sáng không tì vết. Kể từ khi chế độ chăm sóc da khắc nghiệt của người Hàn Quốc trở thành một xu hướng trên toàn thế giới, nó đã thay đổi hoàn toàn cách mọi người chăm sóc da của mình.

Nhưng trước khi bước vào thế giới chăm sóc da của người Hàn Quốc, bạn nên nhận biết rõ những sự thật về xu hướng làm đẹp này. Thực tế là không phải tất cả những gì bạn nghe về xu hướng K-beauty đều đúng, có một số lầm tưởng xung quanh nó mà bạn nên biết.

Dưới đây là một số lầm tưởng về K-beauty mà bạn nên ngừng tin tưởng.

1. Lầm tưởng 1: Trang điểm kiểu Hàn Quốc chỉ dành cho da sáng

Một số người cho rằng các sản phẩm trang điểm và chăm sóc da của Hàn Quốc chỉ phù hợp với những người có làn da trắng, nhưng điều đó không đúng.

Theo các chuyên gia K-beauty, mọi thứ đã thay đổi so với những gì đã từng nghe trước đây. Nhiều thương hiệu Hàn Quốc đã đưa ra một loạt các sản phẩm phù hợp với mọi người trên khắp thế giới.

Ly thuyet cham soc da cua Han Quoc thay doi tung ngay, ban nen ngung tin nhung lam tuong duoi day

Nếu bạn cho rằng các sản phẩm trang điểm và chăm sóc da của Hàn Quốc chỉ phù hợp với những người có làn da trắng, điều đó không đúng - (Ảnh: Thehealthsite).

2. Lầm tưởng 2: Chống lão hóa chỉ dành cho người già

Đối với những người nghĩ rằng, những đốm đồi mồi chỉ xuất hiện khi họ già đi, đây là một suy nghĩ sai lầm. Thật không may, các dấu hiệu lão hóa có thể xảy ra sớm hơn bạn tưởng tượng.

Từ di truyền đến các yếu tố môi trường, có rất nhiều thứ góp phần vào các dấu hiệu lão hóa từ khi còn trẻ. Các sản phẩm chống lão hóa là một yếu tố quan trọng trong quy trình chăm sóc da của người Hàn Quốc và không bao giờ là quá sớm đối với người dân Hàn Quốc.

3. Lầm tưởng 3: Chỉ sử dụng kem chống nắng khi trời nắng

Người Hàn Quốc luôn thoa kem chống nắng bất kể thời tiết như thế nào. Họ cũng luôn đeo khẩu trang và đội mũ để bảo vệ da khỏi tia UV có hại. Vì vậy, đừng bỏ qua kem chống nắng vào lần tới khi bạn bước ra khỏi nhà.

Thoa kem chống nắng là một phần quan trọng trong bất kỳ quy trình chăm sóc da nào vì nó giúp cơ thể chống lại tia UV có hại từ ánh nắng mặt trời.

Ly thuyet cham soc da cua Han Quoc thay doi tung ngay, ban nen ngung tin nhung lam tuong duoi day

Người Hàn Quốc luôn thoa kem chống nắng bất kể thời tiết như thế nào - (Ảnh: Thehealthsite).

Lầm tưởng 4: Kem dưỡng ẩm có thể thay thế tốt cho kem mắt

Trong thế giới chăm sóc da K-beauty, thoa kem dưỡng mắt là sản phẩm cần phải có trong bộ trang điểm của mỗi người. Mặc dù có sử dụng kem dưỡng ẩm vẫn tốt hơn là không sử dụng gì, nhưng kem dưỡng mắt có tác dụng giúp làm sáng, cấp nước và nâng cơ mà không khiến cho da trở nên nhạy cảm. Vì vậy, bạn hãy đầu tư vào một loại kem dưỡng mắt có chất lượng tốt và thoa nó dưới mắt để giúp da ngậm nước và tốt hơn.

Lầm tưởng 5: Không bổ sung dầu dưỡng da vào chế độ chăm sóc cho làn da dầu

Khi nói đến việc giữ cho làn da được nuôi dưỡng và ngậm nước, dầu dưỡng da là thứ bắt buộc khi nói đến quy trình chăm sóc da Hàn Quốc. Mặc dù sử dụng thêm dầu cho những người có làn da dầu có vẻ không hợp lý, nhưng việc lựa chọn các sản phẩm phù hợp có thể mang lại một làn da rạng rỡ và ngậm nước.

Về cơ bản, lý thuyết về chăm sóc sắc đẹp của K-Beauty thay đổi từng ngày và bạn nên cập nhật các xu hướng mới để để lựa chọn cách chăm sóc da phù hợp nhất.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Gia đình khỏe