Hợp tác quảng cáo

Mái tóc bóng mượt nhờ 3 thảo dược tự nhiên

12:00 PM | 29/03/2018 -
Làm đẹp

Dưới đây là 3 loại thảo dược cỏ cây quen thuộc quanh chúng ta có thể giúp mái tóc của bạn khỏe mạnh, phục hồi những tổn thương và làm tóc bóng mượt...

1. Hương nhu kích thích mọc tóc

Mai toc bong muot nho 3 thao duoc tu nhien

Cây hương nhu (hương nhu hay còn gọi là cây é) có chứa tinh dầu hương nhu 0,6-0,8% trong đó chủ yếu là eugenol, ete metylic của eugenol, cacvarol…

Theo Đông y, hương nhu có tác dụng làm ra mồ hôi, thông thoáng da đầu, sảng khoái khi gội đầu, giúp tăng lưu thông khí huyết dưới da, kích thích mọc tóc mới.

Kinh nghiệm dân gian dùng hương nhu chữa trẻ em chậm mọc tóc: Hương nhu sắc với nước, cô đặc, trộn với mỡ lợn, bôi lên đầu.

2. Giảm rụng tóc bằng lá cây dâu tằm

Mai toc bong muot nho 3 thao duoc tu nhien

Trong dân gian thường dùng cây dâu tằm để chữa rụng tóc, kích thích mọc tóc, đen tóc như sau: Lá dâu tằm và lá vừng hai vị bằng nhau, đổ nước vo gạo vào, nấu lên gội đầu 7 lần thì tóc dài nhanh trông thấy và rất khỏe. Hoặc đun lá dâu tằm với dầu mè rồi bỏ lá dâu đi, hàng ngày xát lên tóc, tóc sẽ mọc tốt “như mây”.

3. Cỏ mần trầu giúp mượt tóc

Mai toc bong muot nho 3 thao duoc tu nhien

Không phải ngẫu nhiên mà các bà các mẹ thường dùng loại lá này để cho vào nồi nước gội đầu. Mần trầu có chứa axit cyanhydric có vị mát kích thích làm mượt tóc, sạch gầu.

Cách dùng mần trầu: Mần trầu, Hương nhu, cỏ cứt lợn, mỗi thứ một nắm, 3-5 quả bồ kết nướng, bỏ hạt, nấu với nước dùng để gội đầu có tác dụng sạch gầu, suôn mượt tóc, chống rụng tóc.

 Phương Linh

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Gia đình khỏe