Hợp tác quảng cáo

Mẹo chăm sóc da trước và sau tập luyện mà nhiều người không chú ý

9:00 AM | 05/07/2023 -
Làm đẹp

Tập thể dục là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho cơ thể, tâm trí và làn da của mình. Nó thúc đẩy lưu thông tốt, tăng lưu lượng oxy và giúp giải độc cho làn da, mang lại cho bạn làn da sáng rạng rỡ.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải chú ý đến thói quen chăm sóc da cả trước và sau khi tập luyện để đảm bảo làn da luôn khỏe mạnh và sạch sẽ. Dưới đây là các mẹo chăm sóc da trước và sau khi tập luyện được các chuyên gia chia sẻ để đảm bảo cho làn da luôn khỏe mạnh và sạch sẽ..

Chăm sóc da trước khi tập luyện

1. Làm sạch da mặt

Một điều mà nhiều người không chú ý là cần phải chăm sóc cho làn da ngay cả trước khi luyện tập. Bạn phải bắt đầu với một làn da sạch sẽ trước khi tập thể dục để ngăn ngừa các vấn đề xảy ra cho làn da.

Sử dụng sữa rửa mặt dịu nhẹ để loại bỏ bụi bẩn, dầu và lớp trang điểm trên da. Tránh sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết mạnh có thể làm hỏng da và lấy đi lớp dầu tự nhiên của da.

2. Thoa kem chống nắng

Nếu bạn tập thể dục ngoài trời, hãy luôn thoa kem chống nắng phổ rộng có ít nhất SPF 50 để bảo vệ da khỏi các tia UV có hại. Kem chống nắng còn giúp ngăn ngừa lão hóa sớm và ung thư da.

Meo cham soc da truoc va sau tap luyen ma nhieu nguoi khong chu y
Nếu bạn tập thể dục ngoài trời, hãy luôn thoa kem chống nắng phổ rộng có ít nhất SPF 50 để bảo vệ da khỏi các tia UV có hại.

3. Dưỡng ẩm

Nếu bạn có làn da khô hoặc nhạy cảm, hãy thoa kem dưỡng ẩm nhẹ trước khi tập luyện. Điều này sẽ giúp giữ cho làn da ngậm nước và ngăn không cho da trở nên quá khô trong khi tập thể dục.

Chăm sóc da sau tập luyện

1. Làm sạch da mặt

Sau khi tập luyện, bạn hãy rửa mặt một lần nữa để loại bỏ mồ hôi, bụi bẩn và vi khuẩn có thể tích tụ trên da trong quá trình tập luyện. Sử dụng sữa rửa mặt dịu nhẹ không làm khô da.

Meo cham soc da truoc va sau tap luyen ma nhieu nguoi khong chu y
Sau khi tập luyện, bạn hãy rửa mặt một lần nữa để loại bỏ mồ hôi, bụi bẩn và vi khuẩn có thể tích tụ trên da trong quá trình tập luyện.

2. Tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết cho da một hoặc hai lần một tuần có tác dụng giúp loại bỏ các tế bào da chết và làm thông thoáng lỗ chân lông. Điều này giúp ngăn ngừa mụn và cải thiện kết cấu tổng thể của làn da. Hãy sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết nhẹ nhàng hoặc tẩy tế bào chết hóa học để tránh làm tổn thương da.

3. Dưỡng ẩm

Sau khi làm sạch và tẩy tế bào chết, bạn hãy thoa kem dưỡng ẩm để dưỡng ẩm cho da. Điều này sẽ giúp phục hồi độ ẩm và ngăn ngừa làn da bị mất nước.

4. Đừng quên làn da trên toàn bộ cơ thể

Khuôn mặt không phải là phần da duy nhất cần được chú ý sau khi tập luyện. Tắm vòi sen và sử dụng sữa tắm để loại bỏ mồ hôi và vi khuẩn khỏi cơ thể. Thoa kem dưỡng thể để giữ cho làn da ngậm nước.

Ngoài những lời khuyên này, điều quan trọng là phải giữ đủ nước trước, trong và sau khi tập luyện bằng cách uống nhiều nước. Giữ đủ nước cho cơ thể sẽ giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể và giữ cho làn da luôn khỏe mạnh, sạch sẽ.

Xem thêm: 5 thói quen xấu trong nấu ăn có thể gây ung thư, nhiều gia đình phải thay đổi

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con