Hợp tác quảng cáo

Mẹo dùng các dụng cụ làm tóc tại nhà

8:30 AM | 04/12/2017 -
Làm đẹp

Không cần ra tiệm, không tốn kém quá nhiều thời gian và tiền bạc, chỉ với các dụng cụ làm tóc tại nhà, bạn vẫn có thể có được mái tóc khỏe đẹp.

1. Máy sấy tóc

Meo dung cac dung cu lam toc tai nha

- Không nên sấy ở nhiệt độ tối đa, nếu công suất máy là ở 220W, khi sấy bạn chỉ nên chọn ở mức 110W. Thời gian sấy cũng không nên quá lâu, chỉ chừng 5-10 phút.

- Khoảng cách để máy nên cách 10-20cm so với da đầu là ổn.

- Nếu tóc ướt nên dùng khăn lau cho khô bớt rồi sấy từng khu vực một. Với tóc khô, trước khi sấy bạn nên sịt một chút dung dịch dưỡng tóc để tạo cho tóc độ mềm mượt.

Có nhiều kiểu sấy khác nhau:

- Sử dụng máy sấy kết hợp với lược tròn sẽ cho bạn một kiểu tóc cúp hay phồng… rất đẹp.

- Còn nếu sấy cho tóc thẳng, bạn chỉ cần kết hợp với một cây lược, nhưng nhớ khi sấy không nên kéo tóc quá căng.

- Với kiểu sấy vểnh ra ngoài, bạn nên dùng lược chải nhẹ từ trên xuống, tới phần đuôi tóc hãy dùng lược uốn ra ngoài, và chỉ sấy vào phần đuôi đó. Mẹo nhỏ bạn cần nên nhớ là chọn lược theo độ dài của tóc, nếu tóc ngắn dùng lược to và ngược lại.

- Với sấy cụp, dùng lược uốn phần ngọn tóc vào phía trong và tập trung sấy vào phần đó.

Lưu ý: Sau khi sử dụng, nên treo lên cao, nơi thoáng mát, không có độ ẩm như vậy máy sẽ được sử dụng lâu và bền. 

2. Máy là tóc

Meo dung cac dung cu lam toc tai nha

- Bạn chỉ nên để máy là ở 160-170W và không nên dùng liên tục mà nên cho máy nghỉ “xả hơi”, vì dùng liên tục máy dễ nóng không những làm ảnh hưởng tới độ bền của máy mà còn khiến tóc gãy, rụng.

- Bạn có thể tự là tóc cho mình, bằng cách phân vùng tóc thành những vùng nhỏ khác nhau, sau đó hãy thực hiện với các lớp tóc ở dưới và trong cùng trước bằng cách dùng máy ép tóc từ trên xuống dưới.

- Trước khi là tóc, bạn cần dùng lược thường để chải tóc, sau đó hãy dùng thêm dầu dưỡng.

- Chỉ nên là khi tóc còn hơi ẩm, vừa tạo độ bền cho máy vừa không hại tóc.

Lưu ý: Sau khi làm xong, chờ máy nguội và nên vệ sinh máy rồi mới đem cất vào nơi thoáng mát.

3. Máy làm tóc xoăn tạm thời

Meo dung cac dung cu lam toc tai nha

- Tùy vào loại máy mà bạn chỉnh nhiệt độ phù hợp. Nhưng tốt nhất là nếu máy có nhiệt độ tối đa là 220 độ C thì chỉ dùng ở mức là 180 độ C với tóc dày và khỏe, với tóc mỏng yếu thì chỉ để nhiệt độ thấp hơn. Tuyệt đối không nên dùng máy ở nhiệt độ tối đa vì nó không tốt cho máy mà còn ảnh hưởng xấu tới tóc của bạn.

- Không nên làm xoăn khi tóc còn ướt cũng như không nên uốn sát da đầu.

- Bạn có thể dùng máy làm xoăn tạm thời này để làm các kiểu tóc xoăn cấp tốc, nhưng sau một lần gội, tóc bạn sẽ nhanh chóng trở về trạng thái bình thường ngay. Vì vậy sau khi đã làm được một mái tóc xoăn ưng ý, bạn đừng quên bôi một chút gel lên tóc để giữ dáng được lâu hơn. Ngoài ra bạn có thể sử dụng nhiều phụ kiện khác để tô điểm thêm cho một mái tóc đẹp như ý.

Chú ý: Sau khi sử dụng xong, chờ máy nguội và làm sạch máy bằng cách dùng một chiếc khăn bông ẩm lau hết những bụi bẩn bám trên đó.

Linh Trần

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Gia đình khỏe