Hợp tác quảng cáo

Mẹo hướng dẫn chăm sóc tóc nối

2:00 PM | 18/02/2015 -
Làm đẹp

(SKGĐ) Chỉ sau một đêm, mái tóc ngắn cũn của bạn đã được “hô biến” thành dài tha thướt. Công nghệ nối tóc sẽ giúp bạn làm mới mình trong phút chốc nhưng nó cũng cần được chăm sóc cầu kì hơn.

Niềm vui ngắn tày gang

Thấy mình thật mới lạ và nữ tính với mái tóc dài óng ả đến ngang lưng, nhưng Thảo Nhi (25 tuổi, nhân viên văn phòng ở Hà Nội) chỉ vui được đúng 3 tuần. Những mối nối giữa tóc thật và tóc nối do gắn bằng keo hoặc kẹp sắt bắt đầu có dấu hiệu tuột hoặc đứt. Mỗi lần gội, sấy, chải, uốn... là Thảo Nhi lại phải “nâng như nâng trứng” từng sợi tóc bởi lúc này chúng mong manh như một cô tiểu thư xinh đẹp nhưng yếu ớt.

Các chuyên gia về tóc cho biết, tuy tóc nối không thể so sánh với tóc thật, nhưng nếu biết cách chăm sóc hợp lý thì nó có thể bền đẹp trong từ 3-6 tháng. Hẳn là Thảo Nhi đã không biết cách gìn giữ mái tóc của mình nên mới phải đối mặt với việc phải “xa thải” nó quá sớm như vậy.

Để tóc nối luôn khỏe

1. Gội đầu

- Nên hỏi chuyên gia về tóc để lựa chọn loại dầu gội phù hợp với tóc nối.

- Để tóc không rối, trước khi gội bạn nên dùng lược thưa để chải phần tóc nối. Nhớ đứng thẳng dưới vòi hoa sen và xả nước từ trên xuống. Khi xoa dầu gội và gãi đầu cũng vậy.

- Với phần tóc nối, bạn khẽ luồn từng ngón tay vào da đầu và gãi nhẹ nhàng. Phần này thường bị bín kín nên bạn cần chăm chút hơn để tránh bị gầu, nấm tóc.

- Khi dùng dầu xả, tuyệt đối không nên gấp hay xoa phần tóc nối với nhau mà chỉ dùng các ngón tay vuốt đều. Đồng thời, không nên gãi và vò tóc lúc này mà nên xoa nhẹ dầu xả trong 5 phút rồi gội sạch.

- Dùng khăn lau khô tóc, không nên lau hay chà tóc mạnh mà hãy đặt tóc chạy dọc khăn quấn và bóp nhẹ để nước thấm vào khăn.

*Lưu ý: Với phần tóc nối, nên hạn chế dùng máy sấy mà hãy để tóc được khô tự nhiên.

2. Chăm sóc tóc

- Hấp tóc thường xuyên để cung cấp thêm dưỡng chất cho tóc nối. Có thể dùng dầu hấp ủ lạnh tóc trong vòng 20 phút tại nhà từ 1-2 lần/tuần để tóc được suôn mềm và giảm rối, rụng.

- Không dùng sản phẩm chăm sóc tóc chứa silicon vì chất này sẽ làm bung mối nối.

- Không nên tự ý nhuộm tóc tại nhà mà cần có sự tư vấn, thực hiện của các chuyên gia chăm sóc tóc.

- Khi muốn duỗi tóc, hãy bôi hoặc xịt vào tóc lượng chất dưỡng thích hợp.

3. Tạo kiểu

- Nếu muốn tạo các kiểu tóc mới, đừng nên sử dụng nhiệt độ quá cao vì có thể làm cho tóc bị quăn lên. Hãy gội đầu bằng nước ấm và sau đó để khô tự nhiên. Nếu cần dùng máy sấy tóc thì máy sấy ion tốt nhất cho tóc nối.

- Với kiểu tóc búi, buộc bím hay cột đuôi ngựa, bạn nên dùng những cái kẹp hay cái nịt tốt để không kéo căng tóc.

4. Khi đi bơi

- Cuộn tóc vào trong mũ bơi để bảo vệ tóc khỏi tác hại của nước biển hay hóa chất khử trùng ở bể bơi.

- Gội đầu thật sạch sau khi bơi vì nước biển hoặc nước clo có thể thấm vào mũ và gây hư tổn cho mái tóc bạn.

5. Khi ngủ

Bạn nên buộc hờ tóc lại để hạn chế sự xê dịch làm lỏng các mối nối. Sau một thời gian (khoảng 2 tháng) các mối nối dài ra, rất dễ rối, quấn vào nhau, cần cố định tóc hơn để tránh rối tóc.

Tuấn Phong

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con