Hợp tác quảng cáo

Mẹo trị tóc hư tổn vì ngồi điều hòa

3:00 PM | 26/06/2014 -
Làm đẹp

Cũng như da, tóc cũng sẽ bị hư tổn nếu như bạn ngồi trong phòng điều hòa quá nhiều.

Chăm sóc tócCách khắc phục đôi khi chỉ đơn giản như sau:

Điều chỉnh nhiệt độ phòng

Trong những ngày hè, thời tiết nóng bức khiến bạn chỉ muốn ở trong phòng hưởng thụ không khí mát lạnh của điều hòa. Nhưng bạn không nên bật máy lạnh xuống nhiệt độ quá thấp.  Sự chênh lệch nhiệt độ quá cao sẽ khiến cho bạn khi ra ngoài bị chóng mặt, thậm chí bị ngất và tóc của bạn cũng sẽ phải chịu sự tác động không tốt khi ở trong phòng quá lạnh như vậy.

Tránh điều hòa thổi trực tiếp vào tóc

Hiển nhiên rồi, tóc bạn ngồi trong phòng điều hòa đã khô, nếu bạn ngồi đối diện sẽ càng làm cho tóc bạn thêm phần tổn thương mà thôi. Đặc biệt, khi tóc của bạn còn ướt càng cần phải tránh ngồi điều hòa. Bởi lúc này tóc bạn đang ở trạng thái yếu hơn bình thường. Theo Kiến thức, ngồi điều hòa khiến lượng nước trong tóc mất đi đột ngột sẽ dễ gây tổn thương cho tóc của bạn.

ngồi điều hòa

Chuẩn bị bình xịt nước

Thỉnh thoảng bạn nên xịt vào tóc một chút nước để tóc giữ độ ẩm của mình. Tuy nhiên không nên xịt quá nhiều vì như vậy sẽ làm tóc bạn bị bết lại.

Không sử dụng máy sấy tóc

Nếu tóc bạn thường xuyên tiếp xúc với máy lạnh không nên sử dụng máy sấy nhiều. Nếu trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể sấy tóc ở chế độ mát. Khi ra nắng nhất thiết phải đội mũ để tránh tóc bị gãy, khô, chẻ ngọn.

Uống nước lọc thường xuyên

Tăng cường lượng nước cho cơ thể bằng cách uống nước lọc. Bạn có thể lựa chọn các loại nước trái cây tươi. Đây không chỉ là nguồn cung cấp nước, mà còn bổ sung rất nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

chăm sóc tóc

Dùng dầu gội giàu vitamin E

Hằng ngày, khi gội đầu nên chọn những loại dầu gội bảo vệ tóc chống oxy hóa chứa nhiều vitamin E để chống lại các gốc tự do gây lão hóa tóc. Dù bận đến đâu cũng nên dùng thêm dầu xả để tăng cường dưỡng chất và độ ẩm cho tóc.

cham-soc-toc1

Đắp mặt nạ cho tóc

Đặc biệt, hãy sử dụng các loại mặt nạ từ thiên nhiên cho tóc như mặt nạ bơ, đu đủ, chanh hoặc mật ong... Những loại mặt nạ này sẽ giúp tóc phục hồi hư tổn, tăng cường sức sống và bóng mượt.

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con