Hợp tác quảng cáo

Món ăn dân dã cho mái tóc đẹp

10:31 AM | 31/12/2015 -
Làm đẹp

(SKGĐ) Một mái tóc đẹp luôn là điểm quyến rũ và tự hào của chị em phụ nữ. Nếu bạn không có được may mắn đó thì hãy "kết" ngay những món ăn dưới đây vào thực đơn của mình.

Không hẳn nhờ các loại dầu gội hay hấp ủ tóc mà chúng ta mới có một mái tóc đẹp. Bằng những món ăn dân dã đơn giản nhưng giàu dinh dưỡng cho tóc dưới đây, chị em có thể "thay đổi số phận" của mình bằng một mái tóc quyến rũ khiến cánh mày râu khó lòng cưỡng lại.

Hình minh họa.

Hình minh họa

1. Món đậu phụ xào tỏi tây

Nguyên liệu: Tỏi tây 250g, đậu phụ 200g, gia vị, dầu hạt cải vừa đủ.

Thực hiện: Đậu phụ rửa sạch, thái thành miếng vuông. Tỏi tây bỏ rễ già, rồi rửa sạch, để ráo nước, cắt thành đoạn. Cho dầu vào chảo đun nóng rồi cho tỏi tây vào, đảo tái, sau đó cho đậu phụ và gia vị vào xào tiếp là được.

Đậu phụ xào tỏi tây rất tốt cho mái tóc.

Đậu phụ xào tỏi tây rất tốt cho mái tóc.

2. Món giá đậu nành xào tái

Nguyên liệu: Giá đậu nành 500g, gia vị, xì dầu, gừng miếng, dầu ăn vừa đủ.

Thực hiện: Giá đậu nành bỏ vỏ, rửa sạch. Đun nóng chảo, cho dầu vào rồi cho giá đậu nành vào xào tái, cho thêm gia vị, xì dầu, gừng, đảo đều là được.

3. Món nộm rau sam

Nguyên liệu: Rau sam non tươi 500g, xì dầu, tỏi nhánh, dầu vừng vừa đủ.

Thực hiện: Rau sam sơ chế, rửa sạch, chần nước sôi, thay nước nhiều lần cho hết chất dính, cắt thành đoạn cho vào đĩa. Tỏi giã thật nhuyễn đặt lên trên rau sam rồi trộn với xì dầu vừng là được.

Món rau câu nấu thịt gà

Chuẩn bị: Gà 1 con, rau câu 400g, gia vị, rượu, hành hoa, gừng miếng, hoa tiêu, bột hồ tiêu, dầu thực vật vừa đủ.

Cách thực hiện: Thịt gà bỏ nội tạng, chặt thành từng miếng. Rau câu rửa sạch thái thành miếng hình trám. Cho thịt gà vào nước đun sôi, hớt bọt ở trên, rồi cho hành hoa, gừng miếng, hoa tiêu, hồ tiêu, rượu, rau câu vào đun tiếp đến khi thịt gà chín nhừ thì cho gia vị vào nấu tiếp. Chờ thịt gà ngấm gia vị thì tắt bếp, ăn nóng.

Món nấm hương sò óc đậu

Chuẩn bị: Óc đậu 200g, nấm hương phiến 50g, sò khô 30g, lòng trắng trứng 6 quả, sữa bò 150g, đậu xanh 15g, dăm bông 15g, rượu, gia vị, tinh bột, dầu ăn, nước luộc thịt vừa đủ.

Cách thực hiện: Cho lòng trắng trứng vào một cái bát to, còn óc đậu, sữa bò, gia vị trộn đều rồi cho vào một cái đĩa sâu. Đặt đĩa đó vào chõ đồ trong 20 phút thì lấy ra, dùng dao nhỏ cắt thành miếng hình vuông. Sò khô dùng nước nóng rửa sạch cho vào bát, rót nước luộc thịt và rượu vào, cho bát vào chõ đồ chín nhừ.

Chuyển sang nồi đất, thêm gia vị, dăm bông, nấm hương, đậu xanh, đun sôi thì cho một ít tinh bột hoà với nước, cuối cùng tưới dầu ăn lên các miếng đậu phụ là được.

S.T

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Gia đình khỏe