Hợp tác quảng cáo

Muốn chậm lão hóa, đừng quên những bí quyết tuyệt vời này

11:25 AM | 06/02/2016 -
Làm đẹp

Bạn có tin nếu chịu khó… đổ mồ hôi 3 lần/tuần, cơ thể bạn sẽ chậm đi tiến trình lão hóa? Đừng nghi ngờ bởi các nhà khoa học đã chứng minh điều đó. Và còn rất nhiều bí quyết khác sau đây có thể giúp cho tuổi thanh xuân của bạn kéo dài lâu hơn có thể đấy!

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hãy đổ mồ hồi

Tim Spector, giáo sư dịch tễ học di truyền tại Đại học Hoàng gia London (Anh) và là tác giả của cuốn "Dentically Different: Why You Can Change Your Genes" đã chứng minh được, việc bạn toát mồ hôi 3 lần/ tuần bằng các hoạt động thể lực có thể giúp quá trình lão hóa “gõ cửa” cơ thể bạn muộn hơn.

Gia vị- người bạn tuyệt vời

Hãy bổ sung ngay các loại gia vị như quế, nghệ, gừng… vào bữa ăn của mình bởi theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Diabetes Care (Chăm sóc bệnh tiểu đường), một trong những cách làm chậm quá trình lão hóa mạnh nhất là các loại gia vị.

Đừng khước từ chất béo

Thật sai lầm nếu bạn coi chất béo là kẻ thù không đội trời chung của mình. Vấn đề là bạn cần phân biệt được đâu là chất béo có hại, đâu là chất béo có lợi.

Có thể kể ra những chất béo lành mạnh như bơ, hạnh nhân, hạt điều, đậu phộng và các loại dầu ăn làm từ cây hạt như dầu hướng dương, dầu canola, dầu đậu tương, dầu ô liu, mè và đậu phộng; cá, bơ thực vật, hạt lanh và hướng dương, hay omega-3 - chất béo không bão hòa đa có trong cá ngừ, cá hồi, cá mòi, cá thu cũng như quả óc chó và hạt lanh. Nên bổ sung chất béo này với khoảng 150 gram mỗi tuần.

Bổ sung Collagen nhờ cà chua

Năm 2012, giáo sư Mark Birch Machine và nhóm của ông tại Đại học Newcastle (Anh) thấy rằng việc ăn 5 muỗng canh các sản phẩm từ cà chua có thể làm tăng sản xuất collagen tự nhiên của da và bảo vệ da khỏi bị cháy nắng đến 33%.

Theo ông Mark, cà chua chứa lycopene, chất chống ôxy hóa cực mạnh giúp cơ thể ngừa lão hóa hiệu quả.

Đừng để thiếu ngủ

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đừng ngủ hơn 8h nhưng cũng đừng ngủ ít hơn 6,5 giờ. Đó là kết luận được các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Giấc ngủ Clinic Scripps ở California (Mỹ) đưa ra. Qua cuộc nghiên cứu với hơn 1 triệu người, các nhà nghiên cứu đã nhận thấy, những người ngủ giữa 6,5 và 7,5 giờ một đêm sống thọ nhất, trong khi những người ngủ hơn 8 giờ hoặc ít hơn 6,5 giờ sống không thọ bằng.

Hiểu Đan

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con