Hợp tác quảng cáo

Muốn có mái tóc tự nhiên chắc khỏe, tránh làm những điều này khi tóc ướt

6:00 PM | 05/02/2021 -
Làm đẹp

Chăm sóc đúng cách khi tóc ướt sẽ góp phần làm cho mái tóc của bạn chắc khỏe và bóng mượt hơn. Để tránh tình trạng gãy rụng không cần thiết, bạn nên chú ý một số mẹo nhỏ hữu ích.

Chúng ta đều biết rằng nhuộm và tạo kiểu quá nhiều sẽ làm tóc hư tổn. Nhưng rất nhiều người có xu hướng mắc phải những sai lầm hàng ngày trong khi chăm sóc tóc, đặc biệt là khi tóc ướt, dẫn đến các vấn đề về tóc.

Tóc ướt dễ bị hư tổn hơn nhiều so với tóc khô và có nhiều điều bạn không bao giờ nên làm với tóc ướt. Chẳng hạn như việc sử dụng đũa uốn khi tóc còn hơi ẩm sẽ làm khô, dẫn đến gãy, chẻ ngọn và rụng tóc. Vì vậy, bạn nên để tóc khô hoàn toàn tự nhiên trong không khí hoặc sấy tóc bằng máy sấy trước khi sử dụng các sản phẩm làm nóng.

Việc chăm sóc đúng cách khi tóc ướt sẽ góp phần làm cho mái tóc của bạn chắc, khỏe và bóng mượt hơn. Để tránh gãy rụng không đáng có, bạn hãy tránh làm những việc này khi tóc ướt.

1. Không chải tóc khi ướt

Tránh chải tóc khi tóc ướt vì đó là lúc tóc yếu nhất và dễ bị hư tổn hơn. Bàn chải thậm chí còn kéo căng tóc từ chân tóc gây đứt, gãy. Do vậy, hãy chờ cho tóc gần như hoặc hoàn toàn khô rồi mới chải tóc.

Nếu bạn thấy tóc bị rối nhiều sau khi gội, trước tiên hãy dùng lược răng thưa để khôi phục lại trật tự. Nhưng luôn đảm bảo đưa lược thật chậm trên tóc. Các chuyên gia về tóc cũng khuyên bạn nên tránh hành động chải xoay tròn trên tóc ướt.

Muon co mai toc tu nhien chac khoe, tranh lam nhung dieu nay khi toc uot

Tránh chải tóc khi tóc ướt vì đó là lúc tóc yếu nhất và dễ bị hư tổn hơn.

2. Tránh keo xịt tóc trên tóc ướt

Đây là một trong những sản phẩm không bao giờ được sử dụng trên tóc ướt. Khi bạn sử dụng keo xịt tóc trên tóc ướt, kết quả sẽ làm cho tóc giòn, dễ bong tróc và đó không phải là điều bạn mong muốn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng tóc đã khô hoàn toàn trước khi bạn thoa keo xịt tóc để có được mái tóc chắc, khỏe, mượt mà.

3. Đừng buộc tóc ướt thành búi hoặc buộc đuôi ngựa

Một số phụ nữ có thói quen búi tóc ngay sau khi gội đầu, nhưng đó là điều tối kỵ. Độ đàn hồi của tóc ở mức tối đa khi tóc ướt, vì vậy khi búi tóc hoặc cột đuôi ngựa, bạn sẽ càng kéo căng ra gây gãy tóc. Ngoài ra, khi búi tóc ướt cũng khiến da đầu không có đủ không khí để làm khô, điều này sẽ  gây ra bệnh chàm hoặc các kích ứng da khác. Để tóc khô hoặc dùng máy sấy tóc sau khi gội sạch.

4. Tránh quấn tóc ướt trong khăn

Quấn tóc ướt trong khăn sau khi gội đầu là hành động mà rất nhiều người mắc phải. Các sợi thô của khăn gây thô ráp trên mái tóc ướt mỏng manh của bạn, dẫn đến gãy rụng. Các chuyên gia chăm sóc tóc khuyên bạn nên sử dụng áo thun cotton để hút ẩm cho tóc.

5. Không bao giờ sử dụng máy ép khi tóc ướt

Các chuyên gia chăm sóc tóc khuyên rằng, bạn đừng bao giờ sử dụng máy ép và uốn tóc khi tóc vẫn còn ướt hoặc thậm chí đã được sấy khô một chút. Cho dù bạn có đang vội đến đâu nhưng bằng cách tạo kiểu tóc trước khi tóc khô hoàn toàn thực sự khiến cho tóc có vẻ ngoài hư tổn và xỉn màu.

6. Đừng sử dụng quá nhiều sản phẩm chăm sóc khi tóc ướt

Tóc ướt và hầu hết các sản phẩm tạo kiểu tóc cũng giống như dầu và nước, chúng hoàn toàn không trộn lẫn với nhau. Trong khi đó, việc sấy khô sau đó sẽ làm chảy sản phẩm chăm sóc còn bám trên bề mặt tóc và làm cho các sợi tóc quá nặng để tạo kiểu.

7. Không bao giờ đi ngủ với mái tóc ướt

Ngoài ra, các chuyên gia tóc cũng cho biết, bạn tuyệt đối không nên đi ngủ với mái tóc còn ướt vì sẽ gây ra tình trạng rối, gãy và duỗi tóc. Đối với những người có mái tóc xoăn, để tóc ướt đi ngủ sẽ dẫn đến tình trạng xoăn rối.

Muon co mai toc tu nhien chac khoe, tranh lam nhung dieu nay khi toc uot

Bạn tuyệt đối không nên đi ngủ khi tóc ướt vì sẽ gây ra tình trạng rối, gãy và duỗi tóc.

Cho dù bạn có buồn ngủ đến như nào đi chăng nữa, hãy đảm bảo tóc đã khô hoàn toàn trước khi đi ngủ hoặc là có lựa chọn an toàn hơn là gội đầu vào sáng hôm sau.

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con