Hợp tác quảng cáo

Nếu không muốn già đi cả chục tuổi, hãy từ bỏ 4 thói xấu sau

2:59 PM | 03/10/2016 -
Làm đẹp

Nếu bạn không muốn nhanh chóng già đi, hãy cố từ bỏ ngay 4 thói quen xấu sau đây.

Không ngủ cũng mằm lì trên giường

Rất nhiều người có thói quen nằm ì trên giường, không muốn bước xuống giường sau khi đã tỉnh giấc. Điều này không có lợi cho sức khỏe.

Nằm lì trên giường sẽ phá hủy đồng hồ sinh học của cơ thể, dẫn đến sự ức chế trong thời gian dài của vỏ não, khiến máu không lên não kịp và gây mệt mỏi trong suốt cả ngày.

Không chịu xuống giường sẽ làm lùi thời gian dành cho bữa sáng của bạn, ảnh hưởng tới hoạt động của dạ dày. Lâu dần, có khả năng gây viêm dạ dày, khó tiêu và các bệnh khác.

Ngoài ra, một số người vì muốn nằm lì trên giường nên đã nhịn tiểu, dẫn đến tình trạng giữ nước tiểu trong cơ thể quá lâu, ảnh hưởng đến sức khỏe của hệ tiết niệu.

Vì vậy, các chuyên gia khuyên rằng bạn nên ngồi lại một chút sau khi thức giấc, có thể rời khỏi giường sau 5 phút. Sau đó, kéo rèm sau để ánh nắng xua tan cơn buồn ngủ và có thể mở nhạc nếu cần.

Uống ít nước

Thiếu nước cũng dễ dẫn đến khô mắt, khô miệng, hơi thở hôi, khô da, dị ứng da và nhiều vấn đề khác.

Khi cơ thể thiếu nước sẽ rất dễ dẫn đến tổn thương gan và thận, làm tăng độ nhớt của máu, ảnh hưởng đến tuần hoàn máu, dễ cảm thấy buồn nôn, chóng mặt, đánh trống ngực.

Nhu cầu về nước của người lớn ở trong khoảng 2,5l hoặc nhiều hơn, trong đó có khoảng 1,5-2l nước uống trực tiếp, số còn lại là từ thức ăn.

Thường xuyên nhăn nhó

Những người thường xuyên nhăn nhó sẽ khiến chp sự trao đổi chất trên da mặt chậm hơn, làn da thiếu sức sống. Bởi vì các tế bào da thiếu dinh dưỡng nên dễ xuất hiện nếp nhăn trên khuôn mặt, da trở nên khô hơn.

Vì vậy, cần giữ nụ cười mỗi ngày, có thể mang lại tâm trạng tốt cho người khác, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.

Ngồi nhiều, ít vận động

Ngồi nhiều, ót vận động là đặc thù của dân văn phòng. Vận động quá ít không chỉ khiến bạn trở nên lười biếng và béo hơn mà còn tăng nguy cơ giãn tĩnh mạch, thoái hóa đốt sống cổ, bệnh trĩ, bệnh tiểu đường và bệnh tim...

Thiên Nga

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con