Hợp tác quảng cáo

Người trẻ dễ bị bạc tóc do ăn mặn

2:55 PM | 22/10/2015 -
Làm đẹp

(SKGĐ) Thói quen ăn mặn có thể khiến những người trẻ tuổi nhanh bạc tóc, đây là một khuyến cáo hoàn toàn có sơ sở khoa học và có liên quan.

Muối là một trong những nguyên nhân gây nên căn bệnh về tim mạch và huyết áp. Theo dây chuyền này, khi huyết áp ao, lượng máu bơm tới não, cũng như tới đầu của chúng ta không đủ.

Khi bị cao huyết áp, lượng máu cung cấp cho não không đủ dẫn tới khả năng tổng hợp sắc tố đen của các nang lông và sắc tố đen bị hạ thấp dẫn tới việc bạn có thể bạc tóc khi đang còn trẻ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nếu ai đó đang bị huyết áp cao thì rất cần phải giảm ngay lượng muối ăn hàng ngày vì lượng muối được hấp thụ vào cơ thể càng ít càng có cơ hội giảm huyết áp. Còn nếu ăn nhiều thì sẽ làm tăng huyết áp và dẫn tới đột quỵ não là điều có thể xảy ra.

Nếu bạn mắc bệnh hen suyễn cũng cần phải thay đổi thói quen ăn mặn ngay lập tức bởi việc ăn mặn có thể khiến bạn bị mắc bệnh trầm trọng. Ngược lại, tính phản ứng cao của khí quản có thể giảm đi nếu ăn lượng muối thấp

Nếu bạn đã trót ăn mặn, bạn nên thay đổi một chế độ ăn, có thể tăng cường các loại gia vị khác cho đỡ nhàm chán như chua, cay, ngọt…

Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng, mỗi ngày, người lớn chỉ cần ăn một lượng muối thấp hơn 10g. Nhưng tốt nhất là từ 6-8g muối (kể cả muối trong thức ăn).

 Hoàng Thanh

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Gia đình khỏe