Hợp tác quảng cáo

Nguy cơ mù lòa trước trào lưu nhuộm nhãn cầu của giới trẻ

2:31 PM | 23/11/2015 -
Làm đẹp

(SKGĐ) Nhuộm nhãn cầu thành các màu sắc nổi bật như xanh lá, xanh dương, tím đang là trào lưu đang được giới trẻ Úc săn đón. Tuy được các chuyên gia y tế cảnh báo có nguy cơ dẫn đến mù lòa nhưng trào lưu “kinh dị” này vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt và lan rộng nhanh chóng.

Trào lưu được khởi xướng đầu tiên ở Mỹ và đã được giới trẻ Úc nhanh chóng cập nhật bất chấp cảnh báo gây mù lòa ung thư từ các chuyên gia y tế.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Phương pháp làm đẹp “khác người” này lần đầu thu hút sự chú ý của dư luận vào năm 2012 khi tù nhân người Mỹ Jason Barnum ra hầu tòa với cặp nhãn cầu phủ một màu đen kinh dị.

Từ đó, có khoảng hơn 20 người Úc đã xăm nhãn cầu - phần lòng trắng bao quanh mống mắt bằng những nhiều màu sắc khác nhau. Đây là trào lưu do chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ người Mỹ, Luna Cobra, khởi xướng.

Luna Cobra cho hay: "Tôi nghĩ xăm nhãn cầu chỉ trở thành trào lưu đối với những người muốn làm đẹp một cách siêu cực đoan. Nhưng điều đáng lo ngại là họ không tìm đến chuyên gia thực thụ để thực hiện thủ thuật hoặc tự làm".

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trào lưu xăm nhãn cầu được lấy cảm hứng từ một bức ảnh mà một người bạn của Luna đã dùng photoshop để chỉnh sửa màu tròng mắt sang màu xanh ngọc. Để có được màu tròng mắt yêu thích, những người theo trào lưu này buộc phải tiêm mực trực tiếp vào nhãn cầu để nhuộm lòng trắng.

Tuy nhiên, bất chấp cảnh báo nguy hiểm từ các bác sĩ chuyên khoa mắt, ngày càng có nhiều bạn trẻ thực hiện việc xăm nhãn cầu theo màu sắc yêu thích để làm nổi bật cá tính và phong cách bản thân, dù biết sở thích nhất thời đó có thể dẫn tới hậu họa khôn lường.

Diệu Linh

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con