Hợp tác quảng cáo

Nhắm mắt cũng chọn được son môi an toàn cực chuẩn

11:33 AM | 17/12/2015 -
Làm đẹp

(SKGĐ) Son môi được gọi là “người bạn đồng hành” không thể thiếu trong túi mỹ phẩm của bất kì ai. Tuy nhiên, nếu chọn loại son nhiều chì hoặc kim loại nặng, bạn có khả năng rước hoạ vào thân rất cao.

Những cách dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt được thế nào là một thỏi son tốt:

Một thỏi son tốt liệu có được thử bằng vàng?

Một thỏi son tốt liệu có thử được bằng vàng?

1. Nhìn màu son

Khi mua son, tốt nhất là không nên thử lên tay vì mày da ở tay rất khác so với da môi. Tuy nhiên, nếu không có các mẫu thử trực tiếp lên môi, bạn có thể thử màu son lên đầu ngón tay trỏ vì lớp da ở đây có màu hồng tự nhiên khá giống với màu môi, do đó sẽ có hiệu quả hơn trong việc chọn lựa màu cho thích hợp.

2. Lưu ý hạn sử dụng

Khi mua son, bạn cũng cần chú ý đến thời hạn sử dụng. Một thỏi son dùng được khoảng 1 năm nếu dùng thường xuyên. Nếu thỏi son còn hạn dùng, nhưng lại có hiện tượng đổ mồ hôi (những giọt nước nhỏ lấm tấm trên son) thì tuyệt đối không nên dùng nữa.

3. Dùng vàng thử chì, đúng hay sai?

Cách làm này hay được mọi người rỉ tai nhau để thử. Dùng son quẹt một ít lên mu bàn tay rồi lấy vàng cà vào. Nếu son chuyển sang màu đen thì thỏi son đó có chứa chì.

Tuy nhiên, thực tế thì ngoài chì ra, những thành phần khác như sáp, dầu, các thành phần tạo màu, các thành phần chống nắng… khi tiếp xúc với vàng đều xuất hiện những vệt màu đen.

Tuy nhiên, phương pháp này cũng có thể thực hiện được, chỉ cần lưu ý về độ đậm nhạt của vệt đen sau khi chà xát vàng. Nếu chỉ hơi chuyển sang màu sẫm thì lượng chì ít, có thể chấp nhận được. Nhưng nếu vệt son sau khi cọ xát với vàng chuyển sang màu đen sẫm tức là hàm lượng chì trong son rất cao, có hại cho làn da môi của bạn.

Thanh Vy 

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con