Hợp tác quảng cáo

Nhiều sản phẩm chăm sóc tóc chứa chất gây ung thư

1:00 PM | 11/05/2014 -
Làm đẹp

(SKGĐ) Phòng da liễu tại Đại học Cape Town (UCT) ở Nam Phi đã tiết lộ kết quả kiểm tra mới cho thấy các sản phẩm ép tóc thẳng có chứa chất gây ung thư.

Nhiều thương hiệu sản phẩm tóc của Brazil đã được thử nghiệm cho thấy nồng độ formaldehyde cao gấp năm lần giới hạn cho phép.

Trong các sản phẩm mỹ phẩm, formaldehyde tồn tại ở trạng thái lỏng, như formalin. Khi bị nung nóng trong quá trình điều trị tóc, formaldehyde biến thành  chất khí và trở nên nguy hiểm khi hít vào hoặc hấp thụ.

Ở mức độ thấp, các chất gây ung thư này có thể gây kích ứng da và mắt và thậm chí có thể làm ảnh hưởng tới việc mang thai hoặc gây chóng mặt. Ở các cấp độ cao hơn, thông qua việc tiếp xúc lâu dài, formaldehyde có thể gây ra nguy hiểm cho đường hô hấp và bệnh ung thư máu như bệnh bạch cầu và u lympho.

Sản phẩm tóc keratin kiểu Brazil có chứa formaldehyde

Nghiên cứu được công bố trên số Tạp chí của Học viện Bác sĩ Da liễu Mỹ cũnng tiết lộ: Kết quả kiểm tra cho 7 thương hiệu dầu gội đầu BKT quốc tế bán tại Nam Phi thì 6 sản phẩm ép tóc thẳng chứa formaldehyde ở mức đáng lo ngại, từ 0,96-1,4%. Nồng độ này vượt quá giới hạn pháp lý trung bình gấp năm lần.

Ở Mỹ, Bảng điều chỉnh thiết lập nồng độ tối đa của formaldehyde ở các sản phẩm mỹ phẩm ở mức 0.2%, đây cũng giới hạn chung ở hầu hết các nước.

Sản phẩm chăm sóc tóc đánh lừa người tiêu dùng với nhãn hiệu "không formaldehyde"

Tiến sĩ Mbulelo Maneli và phó giáo sư Peter Smith cho biết: "Việc ghi nhãn sai các sản phẩm như 'hông có formaldehyde' để đánh lừa người tiêu dùng, khiến họ không nghi ngờ và sử dụng. Theo dõi tác dụng phụ của các sản phẩm chăm sóc tóc là điều cần thiết để bảo vệ tóc và sức khỏe người tiêu dùng. "

Ngoài tên thành phần formaldehyde, nó có thể được cải trang thành những tên khác như: formalin, methylene glycol, methylene oxide, paraform, aldehyde, formic aldehyde, methanal, oxomethane, oxymethylene, timonacic axit hoặc thiazolidinecarboxylic axit.

Những người tiêu dùng thông minh nên để ý tên thành phần hóa chất có trong các sản phẩm chăm sóc và làm đẹp tóc để đảm bảo sức khỏe của mình tốt nhất.

Vân Anh

Theo Naturalnews

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con