Hợp tác quảng cáo

Những điều cần biết để nhuộm tóc an toàn

8:15 AM | 04/03/2015 -
Làm đẹp

(SKGĐ) Khi nhuộm tóc bạn có thể bị ngứa, rát, đỏ... Hãy lưu ý một số điều sau để việc nhuộn tóc của bạn luôn đảm bảo an toàn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

1. Kiểm tra mức độ phản ứng của thuốc trước khi bạn nhuộm tóc. Nếu bạn nhuộm tóc ở hiệu tóc, hãy yêu cầu thợ nhuộm tóc thực hiện công đoạn này.

Cách thử phản ứng: Chấm một ít thuốc nhuộm vào phía sau tai hoặc mặt trong cánh tay, để nguyên trong hai ngày. Nếu không bị ngứa, rát, đỏ… bạn có thể yên tâm sử dụng.  

2. Không bao giờ giữ thuốc nhuộm tóc trên đầu bạn dài hơn thời gian cần thiết và gội sạch da đầu bằng nước sau khi nhuộm tóc.

3. Đeo bao tay khi nhuộm tóc (nếu bạn tự nhuộm hoặc nhuộm cho người khác).

4. Tuyệt đối không kết hợp các sản phẩm nhuộm tóc khác nhau.

5. Những loại thuốc nhuộm tóc khi pha quá 30 phút mà chưa sử dụng phải đổ bỏ.

6. Khi pha thuốc, cần tránh dùng các dụng cụ chứa làm bằng kim loại. Khi nhuộm tóc cũng không nên dùng lược chải bằng kim loại.

7. Không nhuộm lông mày, lông mi bằng thuốc nhuộm tóc. Thuốc nhuộm có thể gây sưng tấy và tăng nguy cơ nhiễm trùng mắt. Chúng cũng có thể gây ra những tổn thương vĩnh viễn, thậm chí gây mù lòa nếu bị dây vào mắt.

8. Không nhuộm tóc khi vùng da ở đầu, mặt, cổ bị tổn thương hay sưng đau.

9. Không nhuộm tóc một tuần trước và sau khi uốn tóc.

10. Không nhuộm tóc trong thời kỳ mang thai (hoặc ngày “đèn đỏ”). Chỉ một lượng nhỏ hóa chất từ thuốc nhuộm được hấp thụ vào cơ thể cũng gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe của bạn và thai nhi. Trong thời kỳ nhạy cảm này, càng sử dụng ít hóa chất càng an toàn hơn cho bạn và em bé.

Lan Anh

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Gia đình khỏe