Hợp tác quảng cáo

Những điều không nên làm để có mái tóc khỏe mạnh

7:00 PM | 30/01/2023 -
Làm đẹp

Chăm sóc tóc là thói quen cần thiết và lành mạnh cho cả nam và nữ. Có một thực tế là để giữ cho mái tóc khỏe mạnh đòi hỏi phải chú ý đến những sợi tóc có thể bị căng thẳng và phải có sự kiên nhẫn. Hơn nữa, cần có thời gian để tóc mọc khỏe mạnh, nhưng nỗ lực để giữ được những sợi tóc chắc khỏe là điều đáng làm.

Dưới đây là những điều bạn không nên làm đễ giữ cho mái tóc khỏe đẹp.

1. Chải tóc quá thường xuyên

Quan niệm cho rằng việc chải tóc thường xuyên sẽ giúp tóc khỏe mạnh hơn là rất phổ biến, nhưng thực tế thì ngược lại. Khi bạn chải đầu thường xuyên trong ngày, lực ma sát được tạo ra khiến tóc trở nên xoăn và dễ gãy hơn. Chỉ cần chải tóc một hoặc hai lần một ngày, bắt đầu từ ngọn và di chuyển đến chân tóc.

Nhung dieu khong nen lam de co mai toc khoe manh
Quan niệm cho rằng việc chải tóc thường xuyên sẽ giúp tóc khỏe mạnh hơn là rất phổ biến, nhưng thực tế thì ngược lại.

2. Nghỉ gội đầu quá ba ngày

Nếu bạn không gội đầu hơn ba ngày, da đầu có thể bị nhờn quá mức. Điều này dễ làm tắc nghẽn các nang lông, dẫn đến bong tróc, kích ứng và mẩn đỏ cũng như tóc không thể kiểm soát được.

Ngoài ra, bất kể loại da đầu nào, hãy tránh sử dụng quá nhiều dầu gội và thay vào đó, hãy sử dụng một lượng dầu vừa phải cỡ đồng xu để gội đầu.

3. Sử dụng các thiết bị nhiệt tạo kiểu tóc

Bạn có thể sao chép kiểu tóc của người nổi tiếng trên màn ảnh yêu thích của mình bằng cách sử dụng các công cụ làm nóng để tạo kiểu và sấy khô tóc của chính bạn. Tuy nhiên, bạn nên tránh sử dụng thiết bị nhiệt để tạo kiểu tóc mà thay vào đó hãy để tóc khô tự nhiên vì làm như vậy sẽ gây hại cho tóc.

Ngoài ra, bạn có thể tự làm một loại serum dưỡng tóc đơn giản. Kết hợp 5 ml dầu tầm xuân, hạnh nhân và chùm ngây với 50 ml nước hoa hồng. Sản phẩm chăm sóc tự chế này phải được kết hợp đúng cách và giữ trong bình xịt trước khi sử dụng. Bạn nên sử dụng sau khi gội đầu hoặc trên tóc khô và sử dụng hết trong vòng một tuần.

4. Sử dụng các phương pháp điều trị tóc bằng hóa chất

Để tránh làm tổn thương và gây hại cho sức khỏe, bạn nên tránh sử dụng các phương pháp điều trị bằng hóa chất và thuốc nhuộm tóc vì một số sản phẩm này có chứa các chất được công nhận là chất gây dị ứng và có thể gây kích ứng mắt, da và hệ hô hấp.

5. Thường xuyên ăn đồ nhiều dầu mỡ

Do tác dụng phụ của chế độ ăn nhiều chất béo và cay, mái tóc có thể bị nhờn. Bên cạnh đó, trà đặc và cà phê cũng nên được loại khỏi danh sách đồ uống vì cả hai đều chứa chất kích thích làm tăng hoạt động của tuyến bã nhờn, không tốt cho mái tóc.

Nhung dieu khong nen lam de co mai toc khoe manh
Do tác dụng phụ của chế độ ăn nhiều chất béo và cay, mái tóc có thể bị nhờn.

Ngoài yếu tố di truyền, thói quen chăm sóc tóc là yếu tố quan trọng để có được mái tóc mềm mại và khỏe đẹp. Tránh làm những điều này để mái tóc luôn giữ được vẻ đẹp một cách tự nhiên.

Xem thêm: Nam giới 40 đến 50 tuổi cần chống đẩy bao nhiêu mỗi lần để khỏe mạnh?

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Gia đình khỏe