Hợp tác quảng cáo

Những nguy hại khôn lường đến từ việc nối mi

10:26 AM | 17/07/2019 -
Làm đẹp

Nối mi là một trong những phương thức làm đẹp được nhiều chị em ưa chuộng, tuy nhiên theo các chuyên gia thì việc làm đẹp này ẩn chứa những nguy hại khôn lường như: dị ứng, nhiễm khuẩn, thậm chí có thể mù mắt.

Có rất nhiều phong cách nối mi (Lash Extensions) khác nhau: Nối mi lụa (chất liệu mi mềm, mỏng, nhìn như thật), mi thiên nga (các sợi có độ dài khác nhau đan xen nhau tạo cảm giác tự nhiên), mi volume (mi chùm, dày, đậm)… Hiện tại, có 2 phương pháp nối mi chủ yếu là nối mi trực tiếp vào mi thật và nối mi trực tiếp lên bờ mí mắt cạnh các mi mắt thật.

Đối với phương pháp nối mi trực tiếp vào mi thật, thợ nối mi sẽ dùng nhíp hoặc kim tách từng sợi lông mi nhân tạo, nhúng vào keo và dán trực tiếp lên 1/2 chiều dài của lông mi đồng thời chọn lựa chiều dài và độ cong của sợi mi vừa phải, phù hợp với khuôn mặt để đem lại độ tự nhiên nhất cho hàng mi.

Nhung nguy hai khon luong den tu viec noi mi

Phương pháp nối mi trực tiếp lên bờ mí mắt cạnh các mi mắt thật được sử dụng nhiều hiện nay với ưu điểm thực hiện nối nhanh, phù hợp với nhiều loại mi và mắt, thích hợp với phong cách nối mi dày.

Xu hướng nối mi đang ngày một gia tăng trên toàn thế giới, trong đó bao gồm cả Việt Nam. Để phục vụ nhu cầu làm đẹp của chị em, rất nhiều dịch vụ nối mi, uốn mi cứ thế mọc lên rầm rộ khắp mọi nơi cùng nhiều mức giá khác nhau. Với giá vài trăm nghìn là chị em có được hàng mi dày và cong như mong muốn. Thế nhưng, nhiều người đâu biết được những dịch vụ làm đẹp thông dụng ấy để lại những hậu quả khôn lường.

Nhung nguy hai khon luong den tu viec noi mi

Dị ứng keo dán mi

Theo một nghiên cứu ở Nhật Bản năm 2012 cho thấy, trong số 107 phụ nữ nối mi có: 64 người đã trải qua tình trạng phản ứng dị ứng vì keo nối mi và 42 người trải qua tình trạng bị ăn mòn kết mạc do nhiễm trùng, trong khi số còn lại gặp tình trạng phản ứng dị ứng có liên quan với sợi mi gây nhiễm trùng đến các bộ phận khác nhau của mắt.

Khi keo dán mi tiếp xúc với làn da của bạn, các thành phần trong keo dán sẽ khiến những người có làn da nhạy cảm dễ bị tổn thương như: da bị đỏ ửng và sưng lên. Hay trong thời gian đợi keo khô lại hoàn toàn (24 tiếng) bạn lỡ tay dụi vào mắt hoặc dính nước sẽ khiến chất keo dính rây vào mắt rất nguy hiểm.

Trong quá khứ, đã có một vài loại keo có chứa formaldehyde gây dị ứng. Phản ứng dị ứng có thể gây ra đau, ngứa, đỏ và sưng nề tại chỗ. Cũng có thể gây ảnh hưởng đến việc nhìn nhất thời. Nối lông mi và keo dán hiện tại vẫn chưa được FDA cho phép sử dụng.

Nhung nguy hai khon luong den tu viec noi mi

Nối mi giả mất luôn mi thật

Nối mi là giúp sợi mi dài ra bằng cách nối thêm 1 sợi mi giả vào sợi mi thật bằng một loại keo chuyên dụng. Loại keo này có tác dụng trong vòng 2-3 tháng, sau thời gian này bạn sẽ phải đi dặm lại để giữ chặt mi lại đề phòng bị bong ra. Thế nhưng chính loại keo này làm chậm sự phát triển của lông mi, kéo theo những sợi mi thật bị rụng không thương tiếc. Những sợi mi thật bị rụng vừa gây mất thẩm mỹ lại vừa mất đi lớp mi tự nhiên bảo vệ cho mắt.

Ngoài ra, nhiều người thường có thói quen gãi, giật hay kéo mi nhưng làm vậy sẽ gây đứt gãy lông mi tự nhiên của bạn, thậm chí làm tổn hại nang lông. Cho dù là hiếm gặp nhưng nối dài lông mi có thể dẫn tới các sợi lông mi bị chôn lấp dưới lớp bề mặt nhãn cầu, có thể phải phẫu thuật để lấy bỏ.

Nhung nguy hai khon luong den tu viec noi mi

Tháo mi giả khiến mi thật bị yếu, rụng

Việc tháo gỡ mi nối không hề đơn giản, nếu không cẩn thận và chuyên nghiệp rất có thể sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho đôi mắt và hàng mi thật. Hiện nay, để tháo mi, thợ nối mi có thể sử dụng dung dịch tháo mi, sáp tháo mi, gel tháo mi hoặc tăm tháo mi. Tuy nhiên, bất cứ tác động vào mi lúc nào cũng có thể gây rụng mi thật.

Gây ra các bệnh về mắt

Những bệnh về mắt mà khi bạn nối mi không an toàn có thể gây ra là mắt bị cay, chảy nước mắt hoặc dị ứng, ngứa đỏ. Có trường hợp nặng hơn gây sưng viêm kết mạc và phải ở lại bệnh viện để thăm khám, điều trị lâu dài.

Ngoài ra, theo các chuyên gia, lông mi dài và dày hơn sẽ tạo ra một hiệu ứng giống như quạt gió sau mỗi lần chớp mắt, nó làm tăng lưu lượng không khí trên bề mặt của mắt, kết quả là gây ra khô mắt theo thời gian.

Nhung nguy hai khon luong den tu viec noi mi

Ánh Dương

Theo tạp chí Sống khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con