Hợp tác quảng cáo

Những quan niệm sai lầm về cách trẻ hóa da

1:58 PM | 31/10/2015 -
Làm đẹp

(SKGĐ) Một trong những mối quan tâm hàng đầu của chị em phụ nữ là phương pháp lưu giữ sự trẻ đẹp của làn da. Tuy nhiên, không ít người chưa tìm hiểu thông tin đầy đủ dẫn đến những phương pháp sai lầm, khiến cho kết quả không như mong muốn, thậm chí còn khiến làn da ngày càng trở nên xấu hơn.

Sau đây là những quan niệm sai lầm bạn cần nắm rõ để có một làn da trẻ mãi với thời gian:

1. Dùng kem dưỡng da có thể chống lão hóa hiệu quả nhất

Một sự thật bạn cần biết là nhiều sản phẩm kem dưỡng da có thành phần là những phân tử lượng rất lớn nên khó có thể thẩm thấu vào sâu trong da, cụ thể là ở tầng hạ bì - tầng tập trung nhiều collagen có tác dụng nâng đỡ, phục hồi.

Vì thế, cho dù bạn đang sử dụng kem xóa nhăn, chống lão hóa mà chỉ thoa bên ngoài da thì cũng sẽ mất nhiều thời gian để có hiệu quả, chưa kể khi bạn bị đổ mồ hôi hoặc rửa mặt đã làm trôi hết lớp kem này.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

2. Ăn uống chất bổ dưỡng là cách trẻ hóa da tốt nhất

Phương pháp làm đẹp từ bên trong là phương pháp có tác dụng lâu dài và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phát huy hiệu quả cao nhất nếu bạn thực hiện nó ngay từ khi còn trẻ.

Vì thế, đừng đợi đến khi làn da đã bị lão hóa nặng nề rồi mới bổ sung nhiều chất dinh dưỡng nhé.

3. Dùng hoạt chất thẩm mỹ có thể bảo vệ làn da lâu dài

Các hoạt chất thẩm mỹ tuy có tác dụng ngăn lệnh các nếp nhăn và cải thiện tình trạng chùng nhão tức thời. Nhưng nếu lạm dụng các hoạt chất này có thể để lại những biến chứng nặng nề khôn lường trước được. Làn da và khuôn mặt của bạn sẽ bị cứng đơ, mất biểu cảm, thậm chí có thể bị biến dạng về lâu về dài khi lạm dụng chúng.

Hằng Ni 

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Gia đình khỏe