Hợp tác quảng cáo

Những sai lầm khi đắp mặt nạ

8:17 AM | 17/08/2015 -
Làm đẹp

(SKGĐ) Ngày càng có nhiều chị em khăng khăng tin rằng phương pháp đắp mặt nạ sẽ mang đến hiệu quả tức thì cho da mặt của mình và vô tình bỏ qua những sai lầm.

1. Không đắp mặt nạ vùng mắt.

Khi đắp mặt nạ, nhiều người có thói quen để trống vùng da mắt, đây sẽ là một lầm tưởng nguy hại. Vì hơn nơi nào hết, vùng da mắt là vùng cần được đặc biệt quan tâm do chúng rất mỏng và nhanh bị lão hóa.

Vậy nên khi đắp mặt nạ, bạn cần phải đắp cả vùng mắt, nhưng nên khéo léo và thận trọng không để bất cứ nguyên liệu nào rơi vào mắt. Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm các loại kem dưỡng kết hợp để quá trình chăm sóc vùng da mắt đạt được hiệu quả tối đa.

Không phải cứ đắp mặt nạ hàng ngày là tốt.

Không phải cứ đắp mặt nạ hàng ngày là tốt.

2. Lãng quên đắp mặt nạ vùng da cổ

Điều này quả thật là đáng tiếc. Vì dù cho da mặt bạn có trắng hồng mịn màng như thiếu nữ đang thì đi chăng nữa thì cũng chẳng ai có đủ “can đảm” để cất lời khen ngợi bạn là chủ nhân của một làn da khỏe đẹp khi vùng da cổ của bạn lại sạm đen, thô ráp và bắt đầu “xếp li”. Vậy nên khi đắp mặt nạ, bạn nên thoa đều lớp mặt nạ lên cả vùng da cổ để hiệu quả chăm sóc và bảo vệ da được phát huy tối đa.

3. Đắp mặt nạ khi đang tắm

Sở dĩ không nên vừa tắm vừa đắp mặt nạ vì nước có thể làm trôi lớp mặt nạ trên da và làm giảm tác dụng của mặt nạ. Hoặc khi bạn tắm với nước ấm, hơi nước sẽ ngăn cản dưỡng chất từ mặt nạ tiếp xúc với da cũng ảnh hưởng đáng kể đến hiệu quả của mặt nạ.

4. Đắp mặt nạ quá mỏng

Lớp mặt nạ quá mỏng khi đắp lên da sẽ không thể phát huy được tối đa công dụng của nó vì khi nhiệt độ da tăng lên sẽ không thể đẩy nhanh được quá trình tuần hoàn máu, khiến cho quá trình thẩm thấu vốn có trong mặt nạ khó ngấm sâu vào trong da.

5. Lạm dụng đắp mặt nạ hằng ngày

Mặt nạ với những nguyên liệu tự nhiên sẽ cung cấp cho làn da những vitamin, khoáng chất thiết yếu rất có lợi cho làn da. Tuy thế, không có nghĩa là càng đắp nhiều thì da bạn càng đẹp.

Ngược lại, việc lạm dụng này sẽ gây nên những hậu quả đáng tiếc cho da, ví như da sẽ trở nên quá nhạy cảm, dễ bị mẩn ngứa, viêm nhiễm, gây bít lỗ chân lông và hình thành mụn trứng cá.

Theo các chuyên gia da liễu thì mỗi tuần bạn chỉ nên đắp mặt nạ dưỡng da tối đa từ 2-3 lần/tuần. Còn nếu là mặt nạ tẩy tế bào chết thì tối đa chỉ đắp 1 lần/tuần.

6. Không rửa sạch mặt trước khi đắp mặt nạ

Nếu có thói quen này thì lợi ích bạn đạt được sẽ là con số 0 thậm chí còn gây nên những tác dụng ngược khi tự mình làm tăng nguy cơ viêm nhiễm da.

Lời khuyên dành cho bạn là cần vệ sinh da thật sạch bằng cách rửa mặt trước khi đắp mặt nạ, loại bỏ phần nào tế bào chết, giúp các lỗ chân lông được thông thoáng, không bị bưng bít để hấp thu tối đa các dưỡng chất có trong mặt nạ.

Sau khi đắp mặt nạ, bạn cũng nên rửa sạch mặt, tránh để axít trong thành phần dưỡng chất của hoa quả còn lưu lại trên da

Thu Hà

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Gia đình khỏe