Hợp tác quảng cáo

Những thực phẩm hàng đầu làm hại làn da

7:55 AM | 14/01/2015 -
Làm đẹp

(SKGĐ) Mailonline tiết lộ những thủ phạm hàng đầu được cho là đang làm hỏng làn da của bạn.

Bánh gạo

Bánh gạo đã được ca ngợi là thức ăn ưa thích của các siêu mẫu bởi mức độ rất thấp của chất béo trong bánh gạo giúp họ nhanh chóng có một vóc dáng thon mỏng.

Nhưng bây giờ chúng ta cần biết rằng bánh gạo giống như bất kỳ loại thực phẩm không tự nhiên trắng khác, là carbohydrate tinh chế, tạo thành đường trong máu đồng thời kích thích quá trình sản sinh ra chất isulin. Và sự thật với lượng isulin quá cao sẽ sản sinh ra nhiều hormone, kích thích mụn phát triển, gây khó khăn cho quá trình trị mụn và tạo thành các nếp nhăn trên khuôn mặt.

Dưa hấu

Ăn thực phẩm GI cao - loại thực phẩm được hấp thụ vào máu một cách nhanh chóng - được cho là có tác dụng trực tiếp vào mức độ nặng của mụn trứng cá vì những biến động nội tiết tố được kích hoạt.

Những thực phẩm này bao gồm dưa hấu cũng như các nghi phạm đường tinh luyện trắng thông thường.

Một nghiên cứu ở Úc năm 2007 cho thấy rằng, nam giới trẻ, những người đã được đưa vào một chế độ ăn uống nghiêm ngặt GI thấp nhận thấy một sự cải thiện đáng kể ở mức độ nghiêm trọng của mụn trứng cá của họ.

Sữa

Sữa được cho là ảnh hưởng đến mụn trứng cá vì nó có chứa kích thích tố. Một nghiên cứu năm 2007 được thực hiện bởi Đại học Harvard - Trường Y tế Công cộng (Mỹ) cho thấy, có một mối liên hệ rõ ràng giữa những người uống sữa thường xuyên và đang “đau khổ” với mụn trứng cá. Điều thú vị là, những người uống sữa tách kem có các mụn tồi tệ nhất.

Một nghiên cứu gần đây hơn, được công bố vào năm 2012 trên Tạp chí của Viện Da liễu Mỹ nhận thấy nguy cơ mụn từ trung bình đến nặng mụn tăng cùng với việc tăng lượng tiêu thụ sữa với một tỷ lệ chênh 1,78 giữa sữa đã tách chất béo với sữa nguyên chất.

Ngũ cốc

Ngũ cốc thường được quảng cáo như là một bữa ăn sáng lành mạnh, nhưng chúng có thể chứa lên đến 37% đường trong khi một hàm lượng đường hơn 15% được coi là cao.

Các nhà khoa học thuộc Trung tâm Y khoa Đại học Leiden ở Hà Lan, và Unilever tại Anh, đã đo mức độ đường trong máu của 600 người đàn ông và phụ nữ ở độ tuổi từ 50 và 70 trong một bảng 60 đánh giá độc lập.

Sau đó, họ đã phát hiện ra rằng những người có lượng đường trong máu cao hơn trông già hơn so với những người có lượng đường trong máu thấp hơn.

Trong thực tế cho mỗi 1mm / lít tăng lượng đường trong máu, tuổi nhận thức của người đó tăng 5 tháng. Đường cũng có thể thúc đẩy sự tăng trưởng của tế bào lỗ chân lông bị tắc và kích hoạt cơ thể để thúc đẩy thêm dầu - cả hai yếu tố đó có thể gây ra mụn trứng cá.

Thịt

Tiến sĩ Perry nói với Mailonline bệnh nhân của ông thường phàn nàn thịt làm cho làn da của họ đỏ, thường là đỏ mặt.

Một số chuyên gia tin rằng thịt đỏ có liên quan đến việc làm cho da xấu đi vì nó có thể làm tăng nồng độ của các hormone sinh dục nam testosterone trong cơ thể. Những người nhạy cảm với testosterone có nhiều khả năng bị mụn.

Điều này là bởi vì mức độ cao hơn của các kích thích tố dẫn đến các tế bào da phát triển hơn, và bã nhờn được sản xuất nhiều hơn. Điều này có thể làm to lỗ chân lông và gây ra mụn.

Rượu

"Rượu là điều tồi tệ nhất cho làn da mà không có bất kỳ sự sự nghi ngờ nào," tiến sĩ Perry nói.

Rượu và đường làm khô da. Các nghiên cứu đã cho thấy mức độ cao của việc tiêu thụ rượu làm trầm trọng thêm bệnh vẩy nến. Nó cũng gây đầy hơi và quầng thâm dưới mắt của bạn và có thể dẫn đến các nếp nhăn và lão hóa sớm.

Da cũng có thể trở nên khô và bong tróc vì rượu gây mất nước, và rượu cũng làm cạn kiệt vitamin C trong các mô của cơ thể, do vết bầm tím sẽ hiển thị rõ ràng hơn.

 Huyền Chi

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con