Hợp tác quảng cáo

Nhuộm tóc khi mang thai có an toàn không?

7:00 PM | 20/04/2023 -
Làm đẹp

Nhiều chị em phụ nữ dù đang mang thai vẫn có nhu cầu làm đẹp và một trong những băn khoăn của một số người là liệu nhuộm tóc trong thai kỳ có an toàn hay không?

Thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn và bán vĩnh viễn không có quá nhiều hóa chất độc hại. Mặc dù nghiên cứu vẫn còn hạn chế, nhưng hầu hết các nghiên cứu đều cho thấy việc nhuộm tóc khi mang thai là an toàn.

Theo một số nghiên cứu, hóa chất trong thuốc nhuộm tóc có nguy cơ gây hại ở liều lượng rất cao. Tuy nhiên, những liều lượng này là cực kỳ cao so với lượng hóa chất rất nhỏ mà bạn có thể tiếp xúc khi nhuộm tóc.

Hãy tìm hiểu thêm về việc nhuộm tóc khi mang thai có an toàn hay không.?

Nhuộm tóc khi mang thai có an toàn không?

Nhuộm tóc khi mang thai có thể là một câu hỏi hóc búa. Nhiều phụ nữ lo lắng về khả năng gây hại cho em bé nếu họ nhuộm tóc khi đang mang thai. Tin tốt là thuốc nhuộm tóc nhìn chung an toàn khi sử dụng trong thời kỳ mang thai.

Nhuom toc khi mang thai co an toan khong?
Tin tốt là thuốc nhuộm tóc nhìn chung an toàn khi sử dụng trong thời kỳ mang thai.

Điều này là do các hóa chất trong thuốc nhuộm tóc được cho là không thể thấm qua da và tiếp cận với em bé.

Ngoài ra, không có bằng chứng khoa học nào cho thấy việc nhuộm tóc khi mang thai có nguy cơ gây hại cho em bé. Tuy nhiên, mặc dù các hóa chất trong thuốc nhuộm tóc chưa được chứng minh là gây hại nhưng tốt nhất bạn vẫn nên thực hiện một số biện pháp phòng ngừa.

Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ khuyến cáo phụ nữ mang thai nên đợi đến sau tam cá nguyệt đầu tiên mới tiến hành việc nhuộm tóc, vì đây là thời điểm các cơ quan chính của em bé đang phát triển. Ngoài ra, phụ nữ mang thai nên tránh tiếp xúc trực tiếp với bất kỳ loại thuốc nhuộm tóc nào và nên đeo găng tay khi bôi.

Nên sử dụng loại thuốc nhuộm tóc nào khi mang thai?

Các chuyên gia khuyến cáo phụ nữ mang thai nên chọn thuốc nhuộm bán vĩnh viễn hoặc thuốc nhuộm từ hoa/rau củ, vì chúng chứa ít hóa chất hơn thuốc nhuộm vĩnh viễn.

Bạn cũng nên sử dụng màu bắt sáng hoặc ánh sáng yếu, trái ngược với màu toàn bộ, vì chúng ít có khả năng chạm vào da đầu và được thoa bằng cọ thay vì lọ.

Ngoài ra, điều quan trọng là phải thực hiện việc kiểm tra nguy cơ dị ứng bằng cách thử trên một phạm vi nhỏ 24 giờ trước khi bôi thuốc nhuộm. Điều này giúp đảm bảo người đó không bị dị ứng với nó. Điều quan trọng nữa là sử dụng thuốc nhuộm không chứa amoniac và paraben.

Nhuom toc khi mang thai co an toan khong?
Bạn cũng nên sử dụng màu bắt sáng hoặc ánh sáng yếu, trái ngược với màu toàn bộ, vì chúng ít có khả năng chạm vào da đầu và được thoa bằng cọ thay vì lọ.

Nhìn chung, nhuộm tóc khi mang thai là an toàn, nhưng điều quan trọng là phải thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Nên sử dụng thuốc nhuộm tóc có nhãn là tự nhiên hoặc thảo dược để giảm nguy cơ tiếp xúc với hóa chất mạnh. Ngoài ra, phụ nữ mang thai nên tránh sử dụng thuốc nhuộm tóc trong 3 tháng đầu của thai kỳ và đảm bảo rằng thuốc nhuộm được sử dụng ở nơi thông thoáng.

Xem thêm: Dân công sở phải bỏ túi ngay mấy mẹo này để giữ vẻ ngoài luôn rạng ngời

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con