Hợp tác quảng cáo

Làm da trắng với nước chanh cực dễ

3:54 PM | 19/10/2016 -
Làm đẹp

Không cần mỹ phẩm đắt tiền, bạn cũng sẽ có một làn da trắng sáng và săn chắc chỉ với nước cốt chanh tươi.

Chanh từ lâu đã được nhiều người sử dụng để làm đẹp vì 2 lý do: Thứ nhất, nó làm sáng da và thứ hai nó giúp da săn chắc, thu nhỏ lỗ chân lông. Nước cốt chanh gần như đóng vai trò như chất làm se da và có tác dụng tẩy trắng tự nhiên.

Biện pháp làm đẹp với chanh cũng khá đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm và tốn ít thời gian của bạn. Tuy nhiên, biện pháp làm đẹp với chanh không phải áp dụng cho tất cả mọi người. Nếu da bạn là da nhạy cảm, bạn nên tránh dùng.

Để biết liệu nước chanh có phù hợp với làn da bạn, chỉ cần thử trước bằng các thoa một giọt nước chanh trên cổ tay hoặc dưới cánh tay của bạn và xem nếu da của bạn bị kích ứng, thì bạn không nên dùng.

Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý, sau khi sử dụng biện pháp chăm sóc da bằng chanh da trở nên nhạy cảm với ánh nắng mặt trời, do đó hãy tránh tiếp xúc để ngăn tổn thương cho da.

Các bước làm trắng và săn chắc da với nước cốt chanh, theo Boldsky:

Bước 1: Vã nước lạnh lên mặt và vỗ nhẹ nhàng, sau đó lau khô bằng khăn bông. Bạn hãy nhớ không sử dụng xà phòng hoặc bất kỳ chất tẩy rửa nào trên khuôn mặt trước khi thực hiện biện pháp này.

Bước 2: Để bắt đầu, bạn lấy một vài quả chanh tươi và cắt đôi sau đó ép lấy nước cốt.

Bước 3: Nhúng ngón tay vào ly nước cốt để lấy nước chanh.

Bước 4: Nhẹ nhàng thoa nước cốt chanh trên khuôn mặt rồi massage nhẹ nhàng. Để một vài phút sau đó rửa sạch lại với nước.

Vân Nhii 

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con